29 thí sinh tham dự Cuộc thi Tài năng trẻ Biên đạo múa toàn quốc 2019

SGGPO

Ngày 1-7, Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ VH-TT-DL cho biết, Cuộc thi "Tài năng trẻ Biên đạo múa toàn quốc 2019" dự kiến sẽ tổ chức từ ngày 6 đến ngày 16-7.

Cuộc thi biên đạo múa trẻ tài năng lần thứ 3 - 2019

Cuộc thi biên đạo múa trẻ tài năng lần thứ 3 - 2019

Cuộc thi năm nay do Cục NTBD chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, Sở VH-TT TP HCM và các đơn vị liên quan tổ chức. Trong số 29 thí sinh đăng ký dự thi, phía Bắc chiếm đa số với 19 thí sinh và phía Nam là 10 thí sinh. Cuộc thi dành cho các nghệ sĩ đang làm nghề có tuổi đời không quá 35 (tính đến ngày 30-6-2019) có trình độ chuyên môn và tác phẩm đáp ứng tiêu chí cuộc thi.

Mỗi thí sinh đăng ký 2 tác phẩm để tham dự vòng Sơ khảo và Chung kết. Tham gia cuộc thi, thí sinh chịu hoàn toàn trách nhiệm về luật bản quyền tác giả, tác phẩm trong nước và quốc tế.

Tác phẩm dự thi là các sáng tác mới từ năm 2019 ở thể loại múa ngắn, hình thức múa ít người (từ 5 người trở xuống) có thời lượng tối đa 8 phút, tối thiểu 5 phút, chưa tham gia cuộc thi, liên hoan nghệ thuật chuyên nghiệp do Bộ VH-TT-DL, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam tổ chức. Tác phẩm phản ánh đa dạng mọi mặt cuộc sống từ nội dung tư tưởng, đề tài tới hình thức, ngôn ngữ thể hiện.

Cuộc thi sẽ tiến hành hai vòng. Ngày 6-7, Vòng Sơ khảo khu vực phía Bắc tổ chức tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội; Vòng Sơ khảo khu vực phía Nam tại Trường Trung cấp Múa, TPHCM. Vòng Chung kết và Lễ bế mạc tổ chức từ ngày 14 đến ngày 16-7 tại Hà Nội.

Hội đồng Giám khảo vòng Sơ khảo gồm 3 thành viên là các Biên đạo múa, nhà quản lý, nhà lý luận phê bình có trình độ và uy tín do Cục NTBD ra quyết định thành lập. Hội đồng Giám khảo vòng Chung kết gồm 5 thành viên là các nghệ sĩ, Biên đạo múa, các nhà quản lý nghệ thuật hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật Múa tiêu biểu, có trình độ và uy tín trong cả nước do Bộ VH-TT-DL ra quyết định thành lập.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Văn hóa nghệ thuật và phát triển bền vững

Văn hóa nghệ thuật và phát triển bền vững

“Đại dịch Covid-19 đã cho thấy tầm quan trọng của văn hóa trong thúc đẩy sức khỏe cộng đồng; nếu không có văn học, âm nhạc và phim ảnh, sẽ không ai có thể sống sót trong sự tù túng và căng thẳng”.

Phim

Âm nhạc

Hoàng Thuỳ Linh và Karik bắt tay tung MV “Kiềng ba chân”

Ra mắt tối 4-10, MV ca khúc Kiềng bchân của Hoàng Thùy Linh kết hợp cùng Karik gây ấn tượng với khán giả nghe nhạc. Ở lần kết hợp thứ hai cùng nhau, màu sắc âm nhạc của cả hai tạo nên một sản phẩm độc, lạ và bắt tai. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giải thưởng Sách quốc gia: Tôn vinh sách hay, có giá trị

Tối 3-10, Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ 5 được trao cho 5 mảng sách: chính trị - kinh tế; khoa học tự nhiên và công nghệ; khoa học xã hội và nhân văn; văn hóa - văn học và nghệ thuật; thiếu nhi. Đây hiện là một trong các giải thưởng uy tín nhất dành cho những cuốn sách xuất bản ở Việt Nam.

Sáng tác

Bên vàm Khâu Băng

những cánh rừng đước, rừng bần, xanh trong chiều
ráng đỏ
nhưng con tàu năm xưa vắng trên bến cũ
vàm Khâu Băng nghiêng nghiêng theo sóng

Mỹ thuật