3 chuyên gia Đài Loan và Ấn Độ nhập cảnh mắc Covid-19

SGGPO

Chiều tối 28-9, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày cả nước đã ghi nhận thêm 3 ca mắc mới Covid-19 (từ ca thứ 1.075 đến ca 1.077) đều là người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Cả nước tiếp tục trải qua 26 ngày không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng...

Theo đó, ca bệnh 1.075 và 1.076 là chuyên gia kỹ thuật Đài Loan, Trung Quốc. Ngày 18-9, 2 người này từ Quảng Đông, Trung Quốc nhập cảnh qua Cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn và được cách ly tập trung ngay sau nhập cảnh tại tỉnh Phú Thọ.

Ngày 19-9, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 27-9, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và kết quả ngày 28-9 là cả 2 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện 2 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

3 chuyên gia Đài Loan và Ấn Độ nhập cảnh mắc Covid-19  ảnh 1

Trong khi đó, ca bệnh 1.077 là chuyên gia Ấn Độ. Ngày 13-9, bệnh nhân trên chuyến bay 6E8979 tới Việt Nam và được cách ly tập trung ngay tại Hà Nội.

Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 15-9 là âm tính với virus SARS-CoV-2. Xét nghiệm lần 2 vào ngày 28-9 là dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện nay, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

3 chuyên gia Đài Loan và Ấn Độ nhập cảnh mắc Covid-19  ảnh 2

Như vậy đến thời điểm này, Việt Nam đã có 1.077 người mắc Covid-19 trong đó có tổng cộng 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25-7 đến nay là 551 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) tiếp tục giảm còn 16.829 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện còn 272 người. Đặc biệt ở trong nước tiếp tục trải qua 26 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Về tình hình điều trị, đến nay, Việt Nam đã có 999 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh và 19 bệnh nhân Covid-19 đã âm tính với virus SARS-CoV-2. Số bệnh nhân mắc Covid-19 tử vong vẫn là 35 trường hợp.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.