3 doanh nghiệp Việt Nam đoạt Giải thưởng IAPQA 2010

Văn phòng Giải thưởng Chất lượng quốc gia Việt Nam vừa công bố các doanh nghiệp thuộc khu vực đoạt giải thưởng do Tổ chức Chất lượng châu Á - Thái Bình Dương (IAPQO) trao tặng.

Trong số đó, 2 doanh nghiệp đoạt giải nhì là Công ty CP Viglacera Hạ Long (Quảng Ninh) cho loại hình sản xuất lớn và Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận PNJ (TPHCM) cho loại hình dịch vụ lớn; doanh nghiệp đạt giải ba là Công ty CP Long Hậu (Long An) cho loại hình dịch vụ nhỏ.

Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á - Thái Bình Dương (IAPQA) 2010 có sự tham gia của 38 quốc gia thành viên từ năm 2000 đến nay đã có 22 doanh nghiệp Việt Nam đoạt Giải thưởng IAPQA. Lễ trao Giải thưởng IAPQA 2010 sẽ được tổ chức tại Nepal vào tháng 9 tới nhân Hội nghị Chất lượng quốc tế lần thứ 16 của Tổ chức APQO. 

T.BÌNH 


35 doanh nghiệp lớn do Tổng Cục Thuế quản lý thuế

Sáng 25- 6, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn đã công bố danh sách 35 tổng công ty, tập đoàn, ngân hàng do Tổng cục Thuế quản lý thuế. Đồng thời hướng dẫn triển khai sử dụng chữ ký số và khai thuế qua mạng đối với các doanh nghiệp này.

Tại hội nghị, lãnh đạo ngành thuế đã đối thoại, tháo gỡ các vướng mắc về các hồ sơ, thủ tục thuế cho các doanh nghiệp. Lãnh đạo Tổng cục Thuế cho biết, thời gian tới sẽ mở rộng cấp chữ ký số và thực hiện khai thuế qua mạng cho các doanh nghiệp thuộc cấp Cục Quản lý. 

H.NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

60% nguồn nguyên liệu sản xuất trong nước là từ nhập khẩu. Từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm là chu kỳ nhập khẩu nguyên liệu. Tuy nhiên, năm nay nhiều doanh nghiệp (DN) đang gặp khó khi hầu hết giá nguyên liệu tăng khá cao.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Cùng với các bệnh viện, hiện hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại khu vực TPHCM cũng không tránh khỏi sự tấn công của dịch Covid-19 do cả hai nhóm ngành này đều phải duy trì hoạt động xuyên suốt liên tục song song để bảo vệ sức khỏe và cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế