3 mẹ con ở Hà Nội từ Pháp về nước dương tính với SARS-CoV-2

Chiều tối 13-11, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã thông tin về 3 ca mắc mới Covid-19 (từ ca bệnh thứ 1.254 - 1.256) là người Việt Nam từ Pháp nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM.

Đáng chú ý, cả 3 ca mắc mới Covid-19 này là 3 mẹ con ở quận Thanh Xuân, Hà Nội. Ngày 11-11, các bệnh nhân trên từ Pháp nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM trên chuyến bay VN5010, được cách ly ngay tại TPHCM. Kết quả xét nghiệm ngày 12-11 dương tính với SAR-CoV-2. Hiện cả 3 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

3 mẹ con ở Hà Nội từ Pháp về nước dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1

Đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 1.256 người mắc Covid-19, trong đó có tổng cộng 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 15.280 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 218 người. Cùng với đó, cả nước tiếp tục trải qua 72 ngày liên tiếp không có người mắc mới Covid-19 trong cộng đồng

Đối với công tác điều trị, cả nước đã có 1.101 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 39 người đã âm tính với SARS-CoV-2. Số bệnh nhân Covid-19 tử vong vẫn là 35 ca.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Gỡ khó cho y tế vùng Tây Nguyên - Bài 1: Yếu và thiếu… đủ thứ

Gỡ khó cho y tế vùng Tây Nguyên - Bài 1: Yếu và thiếu… đủ thứ

LTS: Qua ghi nhận của nhóm phóng viên Báo SGGP, hiện nhiều cơ sở khám chữa bệnh ở các xã, huyện vùng cao của các tỉnh khu vực Tây Nguyên đều đang trong tình trạng xuống cấp, trang thiết bị, thuốc men, nhân viên y tế thiếu trước hụt sau. Vì vậy, chưa đáp ứng nhu cầu điều trị của người dân địa phương.

Tư vấn dinh dưỡng

Áp dụng ngay công thức dinh dưỡng 4-5-1 tạo nên bữa ăn cân bằng

Nhiều người hiện đang lo lắng về vấn đề dinh dưỡng, cụ thể là bữa ăn gia đình làm sao để luôn đa dạng mà đủ chất, hay những lo lắng xoay quanh món này, món kia không an toàn, sợ gây nóng, nổi mụn... Hãy cùng tìm hiểu qua công thức dinh dưỡng 4-5-1 được Bộ Y tế khuyến khích người dân áp dụng vào bữa ăn hàng ngày để có sức khỏe tốt và phòng, chống bệnh tật.