3 nhà đầu tư đề xuất tăng phí BOT

Ngày 28-3, Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, hiện có 3 nhà đầu tư theo hình thức xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT) đề xuất tăng phí để đảm bảo khả năng hoàn vốn cho dự án sau một thời gian không được điều chỉnh tăng theo lộ trình trong hợp đồng đã ký kết giữa Bộ GTVT và chủ đầu tư.

Cụ thể, Công ty TNHH BOT&BT QL20 đề xuất tăng giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm thu phí Liên Đầm thuộc dự án đầu tư xây dựng công trình khôi phục cải tạo QL20 đoạn qua tỉnh Lâm Đồng. Mức tăng đề xuất khoảng 11%-17%, tùy loại vé so với mức giá hiện hành.

Doanh nghiệp dự án BOT tuyến tránh TP Vinh và nâng cấp, mở rộng QL1A đoạn Nam cầu Bến Thủy, tuyến tránh TP Hà Tĩnh, cũng đề nghị tăng mức phí sử dụng đường bộ tại trạm Bến Thủy 1 và Bến Thủy 2 với tỷ lệ điều chỉnh tăng bình quân khoảng 14,47% so với mức giá hiện hành.

Công ty TNHH BOT 36.71 đề xuất tăng phí đối với dự án cải tạo, nâng cấp QL19 đoạn qua tỉnh Bình Định và đoạn qua tỉnh Gia Lai, mức tăng tối thiểu 9%.

Các chủ đầu tư đều đề nghị tăng phí từ ngày 1-4 để sớm bù đắp doanh thu. Hiện các dự án đang có doanh thu giảm mạnh so với phương án tài chính, chỉ đạt khoảng 50%-60%.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Mưa lớn gây ngập trên đường Nguyễn Văn Khối (quận Gò Vấp, TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đa dạng hóa nguồn kinh phí chống ngập

Chỉ vài cơn mưa đầu mùa chưa lớn lắm, nhưng đã khiến nhiều khu vực ở TPHCM ngập nặng. Tình trạng đô thị hóa quá nhanh, trong khi các giải pháp, công trình thoát nước lại chậm do thiếu kinh phí; công tác quản lý đô thị chưa chặt chẽ… khiến cho tình trạng ngập ở thành phố khó giải quyết dứt điểm.

Bút Sài Gòn

Chân đế vững

- Báo đăng thấy Vờ ép ép có giám đốc kỹ thuật mới. Dân tình phần đông không biết chức danh này làm những việc gì. Và câu hỏi có tính hoài nghi là liệu người đảm nhiệm chức vụ ấy có thực chất, hay chỉ ngồi cho đủ tụ?

Sự kiện & Bình luận

Trang phục và truyền thống

Câu chuyện một đại biểu Quốc hội trong kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV vừa đề nghị Quốc hội xem xét đưa vào nghị quyết cho phép đại biểu mặc áo dài ngũ thân nam tại các kỳ họp, bên cạnh trang phục khác, đã nhận được nhiều ý kiến bình luận từ cộng đồng.