Bạo loạn bùng phát ở Sydney, Australia

31 người bị thương

Hãng AFP ngày 12-12 đưa tin ít nhất 31 người bị thương, 28 người bị bắt giữ trong cuộc bạo loạn sắc tộc và tôn giáo tại bãi biển Bắc Cronulla, phía Nam TP Sydney, Australia. Cảnh sát nghi vụ bạo loạn có sự kích động của tổ chức phát xít mới. Thủ tướng Australia J.Howard đã hứa sẽ điều tra rõ ràng vụ xung đột.
 
Tin cho biết, hơn 5.000 người Australia (chủ yếu là thanh niên) đã tụ tập tại bãi biển này, gây mất trật tự và đánh đập các thanh niên Trung Đông theo đạo Hồi (ảnh). Một số tên quá khích còn uống rượu la hét những lời bài xích Hồi giáo và bắt giữ người trái phép.

Khi cảnh sát địa phương can thiệp thì nhóm người này tấn công làm 6 cảnh sát và 2 nhân viên y tế bị thương. Ngay sau đó khoảng 60 thanh niên gốc Trung Đông tại khu vực lân cận đã trả đũa bằng cách dùng gậy gộc đập phá 40 xe hơi và đâm bị thương 2 thanh niên Australia.  

V.A (Theo AFP, ChinaNews)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.