33 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia Festival Di sản Quảng Nam

SGGPO
Festival Di sản Quảng Nam lần VI sẽ diễn ra vào ngày 07-6 đến hết ngày 14-6-2017.

UBND Tỉnh Quảng Nam tổ chức họp báo

UBND Tỉnh Quảng Nam tổ chức họp báo

Chiều 31-5, tại thành phố Tam Kỳ, UBND Tỉnh Quảng Nam tổ chức họp báo giới thiệu Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI năm 2017.

Festival Di sản Quảng Nam lần VI nhằm quảng bá tôn vinh những giá trị văn hóa Việt Nam và đặc trưng văn hóa Quảng Nam; trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa giữa các địa phương trong nước, giữa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới; qua đó giới thiệu hình ảnh thu hút đầu tư vào Quảng Nam và thúc đẩy phát triển ngành du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Đến thời điểm này có 33 quốc gia, vùng lãnh thổ, 03 tổ chức quốc tế và 35 tỉnh thành phố trên cả nước tham gia. Nhiều đoàn nghệ thuật, nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân… trong và ngoài nước đăng ký biểu diễn.

Lễ khai mạc tại Quảng trường biển Tam Thanh, Tam Kỳ, Quảng Nam vào ngày 9-6-2017 và bế mạc vào 20 giờ ngày 14-6-2017 tại quảng trường Sông  Hoài, Hội An.

Không gian Festival lần này mở rộng với khoảng 20 điểm khách đến tham quan từ Hội An, Mỹ Sơn (Duy Xuyên), Tam Kỳ đến huyện miền núi Trà My. Tại những điểm tham quan này, ngoài giới thiệu các di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO vinh danh với chủ đề “Sắc màu di sản văn hóa phi vật thể Việt Nam”; Triển lãm “Di sản văn hoá biển, đảo Việt Nam” và các hoạt động thể thao biển.

Nhiều hoạt động văn hoá đặc sắc tại Festival như Hội thi hợp xướng quốc tế; Liên hoan dân ca Hô hát Bài chòi các tỉnh miền Trung; Lễ hội sâm núi Ngọc Linh tại xã Trà Mai, huyện Nam Trà My; Khai trương làng nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh (trước đây là làng Bích họa); Giới thiệu địa đạo Kỳ Anh…


Trong khuôn khổ lễ hội, tại thành phố Tam Kỳ, sẽ tổ chức một hội thảo về “Nhận diện giá trị văn hóa di sản, các di sản cần được bảo vệ”.

33 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI ảnh 1


Có 9 công ty, đơn vị tham gia đón đưa khách đến các điểm tổ chức Festival. Có chương trình giảm giá cho khách đến Chu Lai bằng hàng không. Miễn vé tham quan cho khách đoàn và khách lưu trú các khách sạn tại Quảng Nam. Giảm giá 10 – 20 % giá may đo thời trang…

Theo Ban tổ chức, dự kiến có khoảng 800 ngàn lượt khách đến tham dự và tham quan tại Festival lần này.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ra mắt Khu du lịch Một thoáng Việt Nam

Ra mắt Khu du lịch Một thoáng Việt Nam

Sáng nay 16-1, Khu du lịch Một thoáng Việt Nam (huyện Củ Chi, TPHCM) đã được ra mắt trở lại sau một thời gian tạm ngưng đón khách để sửa chữa, nâng cấp.

Thị trường

Vào “thủ phủ” bánh kẹo nhái La Phù

Từ đại lộ Thăng Long, chỉ đi chừng 1km là đặt chân tới La Phù (huyện Hoài Đức, Hà Nội). Tới đây như lạc giữa đại công xưởng, tổng kho của bánh mứt kẹo, bia rượu, nước uống giải khát… Từ lâu nay, xã La Phù được mệnh danh là “thủ phủ” bánh kẹo nhái, cung cấp cho thị trường cả nước. 

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Tự giới thiệu

Dịch vụ độc quyền của Co.opmart & Co.opXtra: Đặt giỏ quà Tết online được giao hàng miễn phí toàn quốc

Không những chuẩn bị lượng hàng hóa khủng để giảm giá liên tục từ nay đến 30 Tết, hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra thuộc Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) còn đưa ra thị trường dịch vụ giao giỏ quà Tết hết sức độc đáo và tiện lợi có tên “Gắn kết tình thân - Tết xa thêm gần”, đặt giỏ quà Tết online được giao hàng miễn phí khắp Việt Nam.

Đầu tư

Nhân rộng mô hình Khu Liên hiệp Công nghiệp và Đô thị Becamex

Tách ra từ tỉnh Sông Bé năm 1997, Bình Dương đã có bước phát triển nhanh chóng bằng việc hình thành các khu công nghiệp (KCN) và nhất là Liên hiệp Công nghiệp và Đô thị VSIP - liên doanh giữa Tổng công ty Becamex IDC (TCT Becamex) với đối tác Singapore. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế