34 ngư dân cùng 7 tàu đánh cá Việt Nam rời Philippines về nước

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, ngày 11-11, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Nguyễn Vũ Tú đã ký nhận từ Bộ Tư lệnh miền Tây, Quân đội Philippines, 7 chiếc tàu đánh cá bị phía Philippines bắt giữ cùng 122 ngư dân Việt Nam từ ngày 30-5 vừa qua do đi vào vùng biển tỉnh Palawan của Philippines khi chưa hoàn tất các thủ tục.

Cũng theo nguồn tin trên, vào 17 giờ cùng ngày, 34 ngư dân còn lại trong tổng số 122 ngư dân đã rời Philippines về Việt Nam trên 7 tàu nói trên, sau khi các thuyền trưởng ký xác nhận tàu và các máy móc thiết bị trong tình trạng tốt khi Hải quân Philippines trao trả.

Trước đó, 88 ngư dân đã về Việt Nam bằng máy bay sau khi Tòa án tỉnh Palawan kết thúc việc xét xử vụ việc này ngày 26-8.  

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Đua sức bền

- Khi dịch diễn biến phức tạp cũng là cơ hội làm ăn của các sàn thương mại điện tử. Lượng thực phẩm tươi sống, rau củ được đặt hàng qua các sàn này liên tục nhích lên. Ai cũng kiếm thêm phần, tức các sàn thương mại điện tử tăng doanh số mà lại bớt phải chi tiền khuyến mãi để cạnh tranh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn