34 ngư dân cùng 7 tàu đánh cá Việt Nam rời Philippines về nước

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, ngày 11-11, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Nguyễn Vũ Tú đã ký nhận từ Bộ Tư lệnh miền Tây, Quân đội Philippines, 7 chiếc tàu đánh cá bị phía Philippines bắt giữ cùng 122 ngư dân Việt Nam từ ngày 30-5 vừa qua do đi vào vùng biển tỉnh Palawan của Philippines khi chưa hoàn tất các thủ tục.

Cũng theo nguồn tin trên, vào 17 giờ cùng ngày, 34 ngư dân còn lại trong tổng số 122 ngư dân đã rời Philippines về Việt Nam trên 7 tàu nói trên, sau khi các thuyền trưởng ký xác nhận tàu và các máy móc thiết bị trong tình trạng tốt khi Hải quân Philippines trao trả.

Trước đó, 88 ngư dân đã về Việt Nam bằng máy bay sau khi Tòa án tỉnh Palawan kết thúc việc xét xử vụ việc này ngày 26-8.  

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Điều chỉnh thiết kế đô thị quanh các tuyến metro

Ngày 4-8, Phó Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Trương Trung Kiên cho biết, liên quan đến thiết kế đô thị quanh khu vực nhà ga tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương, sở kiến nghị UBND TPHCM điều chỉnh chức năng sử dụng đất, chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, quy hoạch tổ chức giao thông đô thị, thiết kế đô thị.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: