358 du khách quốc tế bị mắc kẹt vì dịch Covid-19 có nhu cầu về nước

SGGPO
Ngày 17-4, lãnh đạo Tổng cục Du lịch (TCDL) cho biết liên quan đến việc ra soát thống kê số lượng khách nước ngoài đang lưu trú tại các cơ sở lưu trú du lịch cho thấy có 358 du khách đang có nhu cầu về nước.

Các du khách này cho biết đang có nhu cầu về và tới 43 quốc gia và vùng lãnh thổ, nhưng vì các lý do khách quan như khách được cách ly, do các hãng hàng không dừng chuyến bay hoặc quốc gia đến/quá cảnh đóng cửa biên giới… nên chưa thể rời Việt Nam.

Tuy nhiên, theo Tổng cục Du lịch, 358 du khách mới là con số thống kê chưa đầy đủ. Bởi lẽ, tính tới chiều 17-4, TCDL mới nhận được báo cáo của 48 địa phương. Hiện còn 15 địa phương chưa báo cáo, do đó con số này có thể sẽ tiếp tục tăng vào những ngày tới.

Cũng theo TCDL, số liệu này đã được chuyển sang Bộ Giao thông vận tải và Bộ Ngoại giao để phối hợp tạo điều kiện cho những khách du lịch này xuất cảnh.

Trước đó, ngày 10-4, TCDL đã có văn bản đề nghị các Sở Du lịch, Sở Văn hóa - Thể Thao - Du lịch, Sở Văn hóa - Thông tin, Thể Thao và Du lịch rà soát, thống kê số khách nước ngoài đang lưu trú tại các cơ sở lưu trú.

Thống kê cụ thể những trường hợp khách nước ngoài vì các lý do khách quan (cách ly, do hãng hãng không dừng chuyến bay hoặc quốc gia đến, quá cảnh đóng cửa biên giới)... đang còn mắc kẹt và có nhu cầu rời Việt Nam.

Số liệu báo cáo về TCDL trước ngày 14-4. Tại văn bản này, TCDL cũng đề nghị cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch có khách nước ngoài bị mắc kẹt do dịch Covid-19 trên địa bàn tạo điều kiện hỗ trợ miễn, giảm tiền phòng nghỉ, tiền ăn đối với đối tượng khách nêu trên cho đến khi Bộ Giao thông vận tải thu xếp được chuyến bay đưa họ về nước.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quảng Ngãi: Kỳ vọng làng du lịch cộng đồng Bình Thành

Khám phá vườn trái cây Nam bộ tại làng du lịch Bình Thành, Quảng Ngãi

Làng du lịch cộng đồng Bình Thành (thôn Bình Thành, xã Hành Nhân, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) nằm ven dòng sông Phước Giang thơ mộng, nổi tiếng với vùng trái cây sum suê được trồng từ hơn 30 năm, bao bọc bởi cánh đồng lúa xanh mướt. Du khách đến làng Bình Thành sẽ được trải nghiệm cảm giác thanh bình của làng quê Việt, không khí trong lành với hàng cau cao vút...

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Toàn thị trường đồng thuận bứt phá, VN-Index tăng gần 20 điểm

Trong phiên giao dịch sáng ngày 23-6, với sự giằng co của các mã trụ trong bối cảnh thanh khoản thấp khiến VN-Index trồi sụt liên tục. Đến phiên chiều, đà hưng phấn của thị trường được đẩy lên mức cao, một số cổ phiếu tăng trần, lan tỏa đà tăng ra toàn thị trường.

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp muốn đầu tư nhanh vào Củ Chi

Sáng 3-6, Sở Kế hoạch Đầu tư (KHĐT) TPHCM chủ trì cuộc làm việc với UBND huyện Củ Chi nhằm trao đổi các thủ tục đầu tư để đẩy nhanh việc đầu tư các dự án trên địa bàn huyện Củ Chi, đặc biệt là các dự án được kêu gọi tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào hai huyện Củ Chi và Hóc Môn do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì vừa qua.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />