358 du khách quốc tế bị mắc kẹt vì dịch Covid-19 có nhu cầu về nước

SGGPO
Ngày 17-4, lãnh đạo Tổng cục Du lịch (TCDL) cho biết liên quan đến việc ra soát thống kê số lượng khách nước ngoài đang lưu trú tại các cơ sở lưu trú du lịch cho thấy có 358 du khách đang có nhu cầu về nước.

Các du khách này cho biết đang có nhu cầu về và tới 43 quốc gia và vùng lãnh thổ, nhưng vì các lý do khách quan như khách được cách ly, do các hãng hàng không dừng chuyến bay hoặc quốc gia đến/quá cảnh đóng cửa biên giới… nên chưa thể rời Việt Nam.

Tuy nhiên, theo Tổng cục Du lịch, 358 du khách mới là con số thống kê chưa đầy đủ. Bởi lẽ, tính tới chiều 17-4, TCDL mới nhận được báo cáo của 48 địa phương. Hiện còn 15 địa phương chưa báo cáo, do đó con số này có thể sẽ tiếp tục tăng vào những ngày tới.

Cũng theo TCDL, số liệu này đã được chuyển sang Bộ Giao thông vận tải và Bộ Ngoại giao để phối hợp tạo điều kiện cho những khách du lịch này xuất cảnh.

Trước đó, ngày 10-4, TCDL đã có văn bản đề nghị các Sở Du lịch, Sở Văn hóa - Thể Thao - Du lịch, Sở Văn hóa - Thông tin, Thể Thao và Du lịch rà soát, thống kê số khách nước ngoài đang lưu trú tại các cơ sở lưu trú.

Thống kê cụ thể những trường hợp khách nước ngoài vì các lý do khách quan (cách ly, do hãng hãng không dừng chuyến bay hoặc quốc gia đến, quá cảnh đóng cửa biên giới)... đang còn mắc kẹt và có nhu cầu rời Việt Nam.

Số liệu báo cáo về TCDL trước ngày 14-4. Tại văn bản này, TCDL cũng đề nghị cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch có khách nước ngoài bị mắc kẹt do dịch Covid-19 trên địa bàn tạo điều kiện hỗ trợ miễn, giảm tiền phòng nghỉ, tiền ăn đối với đối tượng khách nêu trên cho đến khi Bộ Giao thông vận tải thu xếp được chuyến bay đưa họ về nước.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

21 doanh nghiệp Việt Nam tìm cơ hội xuất khẩu nông sản sang Vân Nam – Trung Quốc

Bộ Công thương và Bộ NN-PTNT cho biết, Việt Nam đang vào mùa vụ thu hoạch nhiều loại trái cây, nông sản, thực phẩm... nên trong thời gian sắp tới, sẽ tổ chức hàng loạt sự kiện xúc tiến thương mại lớn để thúc đẩy xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc do nhu cầu tiêu dùng tại nước này đang cần số lượng rất lớn sau dịch bệnh.

Địa ốc

Dự án cao cấp The Metropole Thủ Thiêm đã có sổ đỏ

The Metropole Thủ Thiêm, khu phức hợp Nhà ở - Thương mại hạng sang tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (LURC - Sổ đỏ) cho tất cả các lô đất dành cho dự án nhà ở và giai đoạn đầu của dự án đã đầy đủ điều kiện hợp pháp cho ký kết hợp đồng mua bán. 

Nông nghiệp

Doanh nghiệp đưa giải pháp chống hạn mặn, nâng cao sản xuất

Đợt hạn mặn năm nay tại các tỉnh ĐBSCL xảy ra cực đoan. Dù vậy, công tác dự báo khá tốt, đặc biệt là các địa phương đã chủ động triển khai nhiều giải pháp ứng phó. Nông dân còn được doanh nghiệp hướng dẫn các giải pháp như sản xuất cây trồng chịu được hạn mặn, túi dự trữ nước di động chứa nước ngọt có thể linh động trong tưới tiêu.

Đầu tư

Thông tin kinh tế