Ucraina

37 triệu cử tri đi bỏ phiếu bầu Quốc hội

Đảng "Các địa phương Ucraina" của cựu Thủ tướng Victor Yanukovich giành được nhiều phiếu bầu nhất với 30%

Ngày 26-3, khoảng 37 triệu cử tri Ucraina đi bỏ phiếu bầu Quốc hội 450 ghế, nhiệm kỳ 5 năm.

Các điểm bỏ phiếu ở Ucraina được mở cửa từ 4 giờ GMT, tức 11 giờ sáng (giờ Việt Nam), và kéo dài trong 15 giờ. Tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử Quốc hội lần này có 44 đảng và khối, song các nhà phân tích cho rằng chỉ có khoảng từ 6 đến 10 trong số đó lọt vào Quốc hội khóa mới và khó có khối nào giành được quá nửa số ghế (226).

Theo các cuộc thăm dò mới nhất, đảng "Các địa phương Ucraina" của cựu Thủ tướng thời Tổng thống Leonid Kuchma, ông Victor Yanukovich một chính đảng được các cử tri miền Đông Ucraina và những vùng nói tiếng Nga ủng hộ mạnh, có thể giành được nhiều phiếu bầu nhất với 30%. Đứng thứ hai là khối của đương kim Tổng thống Victor Yushenko, gọi là khối "Yushenko - Ucraina của chúng ta" với 20% phiếu bầu và khối của bà cựu Thủ tướng Yulia Timoshenko có thể được 17%.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.