4-8: Công bố toàn cảnh điểm thi ĐH-CĐ

* ĐBSCL: Nhiều địa phương tựu trường sớm

(SGGP). – Ngày 2-8, Bộ GD-ĐT cho biết, ngày 4-8, bộ sẽ công bố bức tranh toàn cảnh về điểm thi ĐH-CĐ năm 2010. Hôm qua, nhiều trường ĐH đã công bố dự kiến điểm chuẩn vào trường mà không cần chờ điểm sàn của bộ.

Theo đó, Học viện Hành chính Quốc gia đã dự kiến điểm chuẩn sẽ giảm so với năm 2009 khoảng từ 1 - 1,5 điểm. Học viện sẽ dành khoảng 10% - 15% xét tuyển NV2. Theo dự kiến của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, ngành có điểm chuẩn thấp nhất là 15, cao nhất 23,5.

Trường ĐH Luật Hà Nội đã công bố điểm chuẩn dự kiến đối với khối C: 22, khối A: 17 và khối D: 17,5. Thông tin từ Trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết điểm chuẩn dự kiến đối với khối A: 21 điểm, khối D1 (tiếng Anh hệ số 1): 20 điểm.

Thông thường, các trường công bố điểm chuẩn dự kiến, điểm này sẽ thành điểm chuẩn chính thức sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn.
 
Ngày 2-8, học sinh tại An Giang và Bạc Liêu đã bắt đầu tựu trường năm học 2010 - 2011. Theo Sở GD-ĐT An Giang, kế hoạch nhập học sớm phù hợp từng vùng và trên cơ sở tạo điều kiện cho học sinh được học tập và nghỉ ngơi hợp lý, ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết.
 
Tại Bạc Liêu, học sinh THCS và THPT đã nhận lớp và bắt đầu kế hoạch ôn tập để thi khảo sát chất lượng đầu năm học. Phòng GD-ĐT các huyện Giá Rai, Đông Hải và Vĩnh Lợi đã rà soát toàn bộ trẻ em trong độ tuổi đến trường, học sinh nghèo, lưu ban cấp mầm non, tiểu học và THCS để kịp thời có kế hoạch hỗ trợ các em trong năm học mới.

Cùng ngày, tại Hà Nội, Học viện CNTT Quốc tế NIIT (Ấn Độ) đã công bố chương trình “Học bổng phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin tại Việt Nam”. Đây là chương trình học bổng dành cho học sinh (đã tốt nghiệp phổ thông trung học) và sinh viên.

Tại cuộc họp báo, đại diện của NIIT cho biết, chương trình học bổng năm nay dành cho 6.000 học viên với tổng trị giá 33,2 tỷ đồng. 

NHÓM PV