40 tỷ đồng cho vay giải quyết việc làm

SGGP
UBND TPHCM vừa có quyết định giao chỉ tiêu cho vay giải quyết việc làm năm 2019.

Cụ thể, UBND TPHCM giao vốn bổ sung từ nguồn vốn chi đầu tư phát triển ngân sách TP trong năm 2019 cho các quận, huyện là 40 tỷ đồng để thực hiện giải quyết việc làm. Số tiền trên dự tính giải quyết việc làm cho 1.333 hộ dân với khoảng 1.600 lao động.

Trong đó, các quận, huyện có số hộ cần giải quyết việc làm nhiều nhất là quận 8 (100 hộ), quận Bình Tân (83 hộ), các quận 12, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Thủ Đức và các huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè (67 hộ/quận, huyện)… 

UBND TPHCM cũng giao Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh TPHCM thực hiện cho vay giải quyết việc làm, giám sát quá trình sử dụng vốn vay của người vay; giao Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính và UBND các quận, huyện chịu trách nhiệm kiểm tra và giám sát thực hiện; định kỳ hàng quý, 6 tháng và  năm tổng hợp kết quả cho vay, báo cáo lãnh đạo UBND TPHCM. 

VI QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đua mắc nghẹn

- Thị trường bất động sản xảy ra hai chuyện dòm có vẻ không ăn rơ với nhau. Chuyện đầu tiên là nhiều công ty môi giới nhà đất đã cho nhân viên nghỉ tết sớm cả tháng. Lý do là hàng hóa bán rất chậm, doanh số thấp, môi giới không có việc làm. Nhưng chuyện thứ nhì là có những công ty bất động sản lại phát hành trái phiếu với lãi suất cao vọt, có khi tới 20%/năm.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Điều chỉnh không gian phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu của Climate Central mới công bố trên chuyên san Nature Communications đưa ra nhận định rằng khi mực nước biển toàn cầu tăng khoảng 0,6 - 2,1m vào năm 2050 thì toàn bộ miền Nam Việt Nam có thể nằm dưới mức đỉnh triều, trong đó, phần lớn TPHCM có thể bị ngập.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện Hóc Môn, TPHCM; Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: