40 tỷ đồng cho vay giải quyết việc làm

SGGP
UBND TPHCM vừa có quyết định giao chỉ tiêu cho vay giải quyết việc làm năm 2019.

Cụ thể, UBND TPHCM giao vốn bổ sung từ nguồn vốn chi đầu tư phát triển ngân sách TP trong năm 2019 cho các quận, huyện là 40 tỷ đồng để thực hiện giải quyết việc làm. Số tiền trên dự tính giải quyết việc làm cho 1.333 hộ dân với khoảng 1.600 lao động.

Trong đó, các quận, huyện có số hộ cần giải quyết việc làm nhiều nhất là quận 8 (100 hộ), quận Bình Tân (83 hộ), các quận 12, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Thủ Đức và các huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè (67 hộ/quận, huyện)… 

UBND TPHCM cũng giao Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh TPHCM thực hiện cho vay giải quyết việc làm, giám sát quá trình sử dụng vốn vay của người vay; giao Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính và UBND các quận, huyện chịu trách nhiệm kiểm tra và giám sát thực hiện; định kỳ hàng quý, 6 tháng và  năm tổng hợp kết quả cho vay, báo cáo lãnh đạo UBND TPHCM. 

VI QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Gian nan bảo tồn di sản

Di tích, di sản là bản sắc, là hồn phố của TPHCM, nhưng việc bảo tồn không hề đơn giản. Cuộc chiến này gian nan, bởi không chỉ thiếu sự ràng buộc của pháp luật mà còn vì chủ sở hữu cũng không mặn mà!

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn