40 tỷ đồng cho vay giải quyết việc làm

SGGP
UBND TPHCM vừa có quyết định giao chỉ tiêu cho vay giải quyết việc làm năm 2019.

Cụ thể, UBND TPHCM giao vốn bổ sung từ nguồn vốn chi đầu tư phát triển ngân sách TP trong năm 2019 cho các quận, huyện là 40 tỷ đồng để thực hiện giải quyết việc làm. Số tiền trên dự tính giải quyết việc làm cho 1.333 hộ dân với khoảng 1.600 lao động.

Trong đó, các quận, huyện có số hộ cần giải quyết việc làm nhiều nhất là quận 8 (100 hộ), quận Bình Tân (83 hộ), các quận 12, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Thủ Đức và các huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè (67 hộ/quận, huyện)… 

UBND TPHCM cũng giao Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh TPHCM thực hiện cho vay giải quyết việc làm, giám sát quá trình sử dụng vốn vay của người vay; giao Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính và UBND các quận, huyện chịu trách nhiệm kiểm tra và giám sát thực hiện; định kỳ hàng quý, 6 tháng và  năm tổng hợp kết quả cho vay, báo cáo lãnh đạo UBND TPHCM. 

VI QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: