400 bức tranh nghệ thuật ủng hộ hoạt động từ thiện

Ngày 10-5, chào mừng Đại lễ Phật đản LHQ 2008 (Phật lịch 2552) lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, Cơ sở Từ thiện Xã hội (CSTTXH) Phật giáo chùa Kỳ Quang II (154/ 4A Lê Hoàng Phái, Gò Vấp TPHCM) đã tổ chức khai mạc triển lãm tranh ảnh nghệ thuật, thư pháp mang tên “Văn hóa - xã hội Phật giáo”. Triển lãm có hơn 400 tác phẩm của 99 tác giả thư pháp và 4 tác giả tranh sơn dầu, nhiếp ảnh (trong đó có nữ họa sĩ Ấn Độ Lakshimi). Thượng tọa Thích Thiện Chiếu, Phó ban TTXH Phật giáo, Trụ trì chùa Kỳ Quang II, cho biết: hơn 400 tác phẩm thư pháp, tranh ảnh ở đây không chỉ là những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc mà còn là tấm lòng của các nghệ sĩ, các nhà hảo tâm hướng đến công tác TTXH.

Được biết, toàn bộ các tác phẩm trong buổi triển lãm được các nghệ sĩ phát tâm ủng hộ cho CSTTXH chùa Kỳ Quang II. Ngoài những tác phẩm được bán trong thời gian triển lãm mở cửa (từ ngày 10-5 đến 24-5), các tác phẩm còn lại sẽ được trưng bày và tiếp tục bán cho khách tham quan và các nhà hảo tâm tại Phòng phát hành của chùa Kỳ Quang II nhằm phục vụ cho hoạt động của Trung tâm Nuôi dạy và Hướng nghiệp cô nhi khuyết tật tại chùa Kỳ Quang II . Dịp này, phòng tranh Tri Âm (21 Lý Chính Thắng, quâïn 3) cũng ủng hộ 120 bức tranh cho hoạt động xã hội của chùa Kỳ Quang II .

T.Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.