400 diễn viên tham gia chương trình sân khấu hóa tại nghĩa trang Hàng Dương: “Côn Đảo – Bản anh hùng ca bất tử”

Chiều 9-7 tại Hội Nhà báo TPHCM Hội Doanh nghiệp cựu chiến binh-cựu quân nhân TPHCM phối hợp cùng Công ty Nhiếp ảnh và dịch vụ văn hóa TP giới thiệu với các cơ quan truyền thông đại chúng về những hoạt động lễ hội hướng về Côn Đảo, nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày Thương binh liệt sĩ.

Chương trình nhằm thể hiện lòng biết ơn vô hạn đối với hơn 20.000 người vì Tổ quốc đã hy sinh tại Côn Đảo. Các hoạt động gồm: triển lãm ảnh “Côn Đảo ngày nay” tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh từ 10-7 đến 15-8-2007 và tại Bảo tàng huyện Côn Đảo từ 25-7 đến 25-8-2007; mở lớp bồi dưỡng kiến thức nhiếp ảnh cho cán bộ văn thể mỹ huyện Côn Đảo; tổ chức giao lưu chủ đề “Văn hóa doanh nghiệp-doanh nhân với nghĩa tình nhân ái- doanh nhân với nghĩa vụ cộng đồng” vào chiều 26-7 tại hội trường UBND huyện Côn Đảo; chương trình sân khấu hóa “Côn Đảo-Bản anh hùng ca bất tử” vào đêm 25-7 tại nghĩa trang Hàng Dương với gần 400 diễn viên của Côn Đảo và của TPHCM.

Ngoài ra còn các hoạt động giáo dục truyền thống: lễ tế dân gian tại nghĩa trang Hàng Dương sáng 26-7; lễ tưởng niệm và giao lưu với phụ nữ huyện chiều 26-7; thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi Côn Đảo. 

X.TH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người đẹp Nguyễn Thúc Thùy Tiên đăng quang Hoa ​hậu Hoà bình Quốc tế 2021

Người đẹp Nguyễn Thúc Thùy Tiên đăng quang Hoa ​hậu Hoà bình Quốc tế 2021

Chung kết Hoa hậu Hòa bình Quốc tế (Miss Grand International) 2021 vừa diễn ra vào tối 4-12 tại Show DC (Bangkok, Thái Lan) với màn tranh tài của 60 người đẹp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Người đẹp Việt Nam Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã xuất sắc đăng quang ngôi vị tân hoa hậu. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Sân ga mùa xuân

Quán nằm quay mặt vào ga. Mùa này chuyến tàu nào đi qua cũng bỏ lại chút ảm đạm, lạnh lẽo trên từng bước chân người lên lên, xuống xuống. 

Mỹ thuật

Ăn cắp tác phẩm nghệ thuật: Từ trực tiếp tới trực tuyến

Mạng xã hội cùng các nền tảng số hóa tác phẩm nghệ thuật mang đến nhiều cơ hội quảng bá tác phẩm và kết nối họa sĩ cùng nhà sưu tập. Nhưng cũng từ đây, câu chuyện chép tranh, ăn cắp tác phẩm cũng bước lên một tầm tinh vi hơn với những chiêu trò lập lờ, đánh lận con đen trong không gian trực tuyến.