44 công trình, giải pháp đạt Giải thưởng Sáng tạo TPHCM

SGGPO
Hội đồng tuyển chọn cấp thành phố đã chấm và chọn 44 công trình, đề tài, tác phẩm, giải pháp, mô hình sáng tạo để trao Giải thưởng Sáng tạo TPHCM năm 2019.

Chiều 28-5, ông Huỳnh Công Hùng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng TPHCM, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Giải thưởng Sáng tạo TP cho biết, Giải thưởng Sáng tạo TPHCM (định kỳ tổ chức 2 năm/lần) lần thứ nhất sẽ được công bố và trao thưởng vào ngày 5-6.

Hiện nay, Hội đồng tuyển chọn cấp TP đã chấm và chọn 44 công trình, đề tài, tác phẩm, giải pháp, mô hình sáng tạo (gọi tắt là công trình, giải pháp sáng tạo) để trao Giải thưởng Sáng tạo TP năm 2019.

Cụ thể, trong lĩnh vực 1 (kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh) có 9 công trình, giải pháp.

Lĩnh vực 2 (văn hóa - nghệ thuật) có 3 tác phẩm, sáng tác.

Lĩnh vực 3 (cải cách hành chính) có 5 công trình, giải pháp, dịch vụ mới.

Lĩnh vực 4 (truyền thông) có 4 sản phẩm.

Lĩnh vực 5 (xã hội) có 2 giải pháp, mô hình triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Lĩnh vực 6 (khởi nghiệp sáng tạo) có 5 công trình, giải pháp, mô hình khởi nghiệp sáng tạo.

Lĩnh vực 7 (khoa học cơ bản) có 16 công trình nghiên cứu.

Trước đó, Hội đồng tuyển chọn giải thưởng 7 lĩnh vực đã xem xét, đề xuất Hội đồng tuyển chọn cấp TP xét tặng giải thưởng 56 công trình, giải pháp sáng tạo. Đây là những công trình, giải pháp tiêu biểu được chọn lọc từ 111 công trình, hồ sơ tham gia giải thưởng năm nay.

Báo SGGP trân trọng giới thiệu đến bạn đọc 44 công trình, giải pháp đã được Hội đồng tuyển chọn cấp thành phố. Thứ hạng cụ thể của các công trình, giải pháp sẽ chính thức được công bố vào hôm trao giải.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Áp lực dân số đông ảnh hưởng đến giao thông, môi trường tại TPHCM. Ảnh: THÀNH TRÍ

Nhiều quận, huyện ở TPHCM có dân số lớn hơn một tỉnh

Nhiều quận, huyện có dân số “khủng” như quận Bình Tân là quận đông dân nhất, với quy mô hơn 784.000 người; huyện Bình Chánh có gần 706.000 người; quận Gò Vấp có gần 677.000 người... Dù TPHCM đã có nhiều chương trình giãn dân, song đa số các quận đều ở trên mức độ mất an ninh về mật độ dân số.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn