4.500 nhân sự tại Microsoft Mobile Việt Nam ở Bắc Ninh sẽ về đâu?

Trong những ngày qua, nhiều thông tin cho thấy tập đoàn Microsoft đã bán mảng sản xuất di động căn bản cho đối tác khác… Đến chiều 18-5, Microsoft Việt Nam đã phát đi thông cáo báo chí thì sự việc đã rõ ràng hơn và sự kiện này còn có liên quan đến nhà máy sản xuất vốn của Microsoft tại Bắc Ninh (Việt Nam).

Theo như thông báo của Tập đoàn Microsoft, tập đoàn này đã đạt được thỏa thuận giao dịch bán mảng điện thoại truyền thống cho FIH Mobile Ltd., thuộc Tập đoàn Công nghệ Hon Hai/ Foxconn, và HMD Global, Oy với giá 350 triệu đô la Mỹ.

Điều này cũng có nghĩa  FIH Mobile Ltd. sẽ nhận về Microsoft Mobile Việt Nam, nhà máy sản xuất của công ty tại Bắc Ninh (Việt Nam) vì đây là một phần của giao dịch.

Phía Microsoft cho biết: Cho tới khi hoàn tất giao dịch này, khoảng 4.500 nhân sự sẽ được chuyển giao hoặc có cơ hội gia nhập FIH Mobile Ltd. hay HMD Global, Oy, theo luật pháp Việt Nam. Chưa hết, vốn là một phần thuộc thỏa thuận, Microsoft sẽ chuyển nhượng toàn bộ các hạng mục sở hữu trọng yếu về điện thoại truyền thống, bao gồm thương hiệu, phần mềm và dịch vụ, mảng chăm sóc khách hàng và các tài sản khác, hợp đồng với khách hàng và các thỏa thuận cung ứng quan trọng, tuân thủ theo luật pháp Việt Nam.

Giao dịch dự kiến được hoàn tất vào nửa sau của năm 2016, tùy thuộc vào các phê duyệt nguyên tắc và các điều kiện hoàn tất phát sinh khác. Điều này cũng có nghĩa từ nay đến thời điểm nói trên việc ổn định tâm lý, ổn định việc làm và chính sách với 4.500 nhân sự đang làm việc tại Microsoft Mobile Bắc Ninh là một vấn đề hết sức quan trọng. 

Nói điều này vì trong bối cảnh hiện nay, các vấn đề liên quan nhân sự hết sức quan trọng và bên mua là FIH Mobile Ltd., thuộc Tập đoàn Công nghệ Hon Hai/ Foxconn, và HMD Global, Oy hiện chưa có thông tin chính thức về “số phận” nhà máy và con người nơi đây.

Phía Microsoft bán đi mảng điện thoại truyền thống (điện thoại bản) có thể vì mảng này không còn phù hợp với chiến lược phát triển của Microsoft trong giai đoạn mới với ứng dụng công nghệ đám mây và Win 10. Có lẽ vì thế mà phía Microsoft khẳng định: “Microsoft sẽ tiếp tục phát triển Windows 10 Mobile và hỗ trợ cho các loại điện thoại Lumia như Lumia 650, Lumia 950, Lumia 950 XL, cũng như các dòng thiết bị từ đối tác OEM như Acer, Alcatel, HP, Trinity và VAIO” như thông cáo báo chí đã phát đi. 

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiểu sản phẩm Huawei gảim giá dịp 12-12

Sản phẩm Huawei ưu đãi 50% kèm quà khủng dịp 12-12

Cơ hội cuối cùng trong năm để sở hữu loạt sản phẩm thiết bị đeo thông minh, tai nghe không dây, máy tính bảng và laptop của Huawei với giá giảm đến 50% cùng nhiều đặc quyền hấp dẫn như quà tặng trị giá 1,39 triệu đồng, miễn phí vận chuyển và trả góp 0% trên các sàn thương mại điện tử.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Lan tỏa văn hóa Việt thông qua game

Chia sẻ tại Tọa đàm Trò chơi điện tử khai phá tiềm năng blockchain, bà Lynn Hoàng, Giám đốc Binance khu vực Đông Nam Á cho biết, thời gian gần đây, Việt Nam có rất nhiều dự án trò chơi điện tử (game) ra đời. Thông qua game, Việt Nam có thể "xuất khẩu" văn hóa.