Thái Lan

5 người bị sát hại tại Pattani

Cảnh sát xem xét hiện trường vụ  đánh bom tại Narathiwat

Ngày 6-3, các phần tử Hồi giáo nổi dậy bị tình nghi đã sát hại năm dân thường trong các vụ bạo lực lẻ tẻ ở Pattani, một trong những tỉnh bất ổn ở miền Nam Thái Lan.

Thiếu tướng cảnh sát Kokiart Wongworachart cho hay một nhóm khoảng 10 kẻ tấn công, có trang bị bằng súng trường, đã nổ súng vào hai ngôi nhà của các gia đình theo đạo Phật làm chết ba người, trước khi phóng hỏa nhà của họ ở làng Manangyong, tỉnh Pattani. Trong một vụ bạo lực khác, hai đàn ông Hồi giáo đã bị bắn chết ở quận Kokpo, cũng thuộc tỉnh này

Hơn 1.300 người đã bị giết hại trong những vụ đánh bom, chạm súng hằng ngày trong suốt hơn 2 năm qua tại 3 tỉnh đa số theo Hồi giáo ở miền Nam Thái Lan: Narathiwat, Yala và Pattani. 

L.Q (Theo TTXVN, MCOT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.