5 người gặp nạn vì thùng phuy chất độc

(SGGPO).-Ngày 21-3, tin từ Ban chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, trong quá trình thi công quốc lộ  9, đoạn đi qua địa bàn xã Hồng Hạ, huyện A Lưới, Công ty cổ phần Xây dựng Thừa Thiên - Huế (đơn vị thi công) đã phát hiện một thùng phuy (cao 1m, chu vi 80cm, nằm trong lòng đất ở độ sâu hơn 3m) chứa đầy hóa chất lỏng, có mùi khó chịu. 5 cán bộ của đơn vị này đã phải đi bệnh viện vì dính phải chất lỏng của thùng phuy này.

Ban chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tiến hành khoang vùng xử lý, kiểm tra, phân tích và khẳng định: chất lỏng trong thùng phuy là loại chất độc CS do đội quân Mỹ để lại sau chiến tranh, rất nguy hiểm, khi phát tán sẽ ảnh hưởng đến thần kinh và các bệnh ngoài da ở người.

Văn Thắng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Khởi tố 7 bị can trong vụ án xảy ra tại VEC và các đơn vị liên quan

Sáng ngày 10-10, Bộ Công an đã thông tin chính thức việc điều tra, mở rộng vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.