50% các cặp vợ chồng vô sinh do người chồng

(SGGP - 12G).- GS Trần Quán Anh, Giám đốc Trung tâm nam học, Bệnh viện Việt Đức – Hà Nội cho biết, hiện nay, cứ 100 cặp vợ chồng hiếm muộn đến khám thì có 15 cặp không thể có con, chiếm tỷ lệ 15%. Trong đó đáng chú ý, trên 50% là do nguyên nhân từ nam giới và tỷ lệ này đang có chiều hướng gia tăng mạnh.

Theo GS Trần Quán Anh, các bệnh nhân nam học thuộc 3 nhóm bệnh lý chính là vô sinh do nguyên nhân nam giới, tỷ lệ này rất nhiều, đáng báo động và tiếp đến là rối loạn cương dương.

Cuối cùng là rối loạn xuất tinh như xuất tinh sớm, xuất tinh muộn… Trung bình mỗi ngày trung tâm tiếp nhận khoảng 60 bệnh nhân tới khám liên quan tới các bệnh về sinh lý, trong đó 95% những người đến đây khám bệnh là giới trí thức, những người làm việc đầu óc căng thẳng.  

Phương Lan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).