500 tài liệu, hiện vật tái hiện truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam

Sáng 10-12, 1.000 đại biểu thanh niên ưu tú là đại biểu chính thức dự đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI do đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn dẫn đầu đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đến đặt vòng hoa tại Tượng đài các Anh hùng liệt sĩ Bắc Sơn.
Đại diện đoàn đại biểu thanh niên đã báo cáo kính dâng lên Người những thành tích đã đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, nhiệm kỳ 2012-2017. 
500 tài liệu, hiện vật tái hiện truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam  ảnh 1

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn toàn quốc vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh 

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đại biểu đã xin hứa sẽ tiếp nối truyền thống của các thế hệ cha anh, phát huy những thành tích đã đạt được, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực, chủ động, sáng tạo, kiên quyết khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó; xứng đáng là bộ phận ưu tú của thanh niên Việt Nam; xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, của Bác và nhân dân đã dành cho tuổi trẻ.

Cũng trong sáng 10-12, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, ngay trước khi diễn ra phiên thứ nhất Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Trung ương Đoàn đã khai mạc triển lãm ảnh, hiện vật với chủ đề “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tự hào truyền thống- Vững bước tương lai”.

Với hơn 500 trăm tài liệu, hình ảnh tiêu biểu qua các thời kỳ lịch sử và 10 kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc của Đoàn, triển lãm được chia thành 2 nội dung lớn. Trong đó, phần 1 là Thế hệ anh hùng, chiến thắng vẻ vang; giới thiệu khái quát lịch sử ra đời, cống hiến, trưởng thành của tổ chức Đoàn và các thế hệ thanh niên Việt Nam qua các thời kỳ với các dấu mốc quan trọng là Cách mạng Tháng Tám năm 1945, kháng chiến chống Pháp và kháng chiến chống Mỹ.

500 tài liệu, hiện vật tái hiện truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam  ảnh 2

Phần triển lãm tái hiện truyền thống Đoàn TNCS qua các thời kỳ lịch sử của đất nước

Phần 2 là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua các kỳ đại hội, tập trung phản ánh, nêu bật những thành quả của công tác Đoàn và phong trào thanh niên sau ngày 30-4-1975, đặc biệt là đóng góp của tuổi trẻ Việt Nam qua 30 năm đổi mới đất nước.

500 tài liệu, hiện vật tái hiện truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam  ảnh 3

Các đại biểu tham quan triển lãm 

Triển lãm sử dụng công nghệ mới như “khu vực triển lãm đại hội đoàn qua các thời kỳ bằng công nghệ thực tế ảo”, ứng dụng thông tin tăng sự tương tác với đại biểu.

Đặc biệt không gian Tuổi trẻ sáng tạo trưng bày nhiều thiết bị công nghệ mới, các đại biểu có thể trải nghiệm, tương tác, khám phá nhiều nội dung triển lãm, thành tựu khoa học kỹ thuật và xem các mô hình, sản phẩm nghiêu cứu khoa học, sản phẩm sáng tạo trẻ của thanh niên.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Nhân sự

Ông Lê Đức Luận giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế

Chiều 7-2, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc điều động, bổ nhiệm ông Lê Đức Luận, Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán (Kiểm toán Nhà nước) giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.