534 thí sinh được nhận chứng chỉ tin học văn phòng thế giới

SGGP
Vòng chung kết quốc gia cuộc thi “Vô địch tin học văn phòng Thế giới - Viettel 2020” vừa diễn ra trên cả ba miền Bắc, Trung, Nam. Trong đó, vượt qua gần 700 thí sinh đến từ 102 đội tuyển của các trường đại học, học viện, cao đẳng, THPT cả nước, 40 thí sinh xuất sắc nhất ở các nội dung Word, Excel, Power Point đã bước vào vòng đấu trực tiếp.

 Năm nay, có 534 thí sinh đủ điều kiện nhận chứng chỉ tin học văn phòng thế giới, chiếm hơn 80% thí sinh đăng ký dự thi. Đặc biệt, có 2 thí sinh 13 tuổi - độ tuổi nhỏ nhất theo thể lệ cuộc thi có mặt tại vòng chung kết cấp quốc gia. 

534 thí sinh được nhận chứng chỉ tin học văn phòng thế giới ảnh 1 Phát động cuộc thi “Vô địch tin học văn phòng Thế giới - Viettel 2020”. Ảnh: TTXVN
Mùa giải năm nay, các thí sinh lần đầu tiên thử sức với phiên bản 2016 thay cho phiên bản 2013, nhằm đáp ứng nhu cầu ứng dụng thực tiễn của tin học vào cuộc sống hàng ngày. Giải thưởng gồm 3 giải nhất, 9 giải nhì, 18 giải ba, 45 giải khuyến khích, 3 giải triển vọng với 3 nội dung và một số giải thưởng tập thể.
Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn cho thí sinh và những người tham gia, vòng chung kết thế giới dự kiến sẽ được tổ chức tại bang Florida, Hoa Kỳ vào năm 2021 trên cơ sở bảo lưu kết quả cuộc thi cấp quốc gia năm 2020.

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hỗ trợ tài chính cho Đại học Quốc gia TPHCM

Hỗ trợ tài chính cho Đại học Quốc gia TPHCM

Trong Dự án Phát triển đại học (ĐH) Việt Nam, ĐH Quốc gia TPHCM là một trong 3 tiểu dự án (sau đây gọi tắt là Dự án), đang trong quá trình chuẩn bị để tiếp nhận hỗ trợ tài chính của Ngân hàng Thế giới (WB). 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng