534 thí sinh được nhận chứng chỉ tin học văn phòng thế giới

SGGP
Vòng chung kết quốc gia cuộc thi “Vô địch tin học văn phòng Thế giới - Viettel 2020” vừa diễn ra trên cả ba miền Bắc, Trung, Nam. Trong đó, vượt qua gần 700 thí sinh đến từ 102 đội tuyển của các trường đại học, học viện, cao đẳng, THPT cả nước, 40 thí sinh xuất sắc nhất ở các nội dung Word, Excel, Power Point đã bước vào vòng đấu trực tiếp.

 Năm nay, có 534 thí sinh đủ điều kiện nhận chứng chỉ tin học văn phòng thế giới, chiếm hơn 80% thí sinh đăng ký dự thi. Đặc biệt, có 2 thí sinh 13 tuổi - độ tuổi nhỏ nhất theo thể lệ cuộc thi có mặt tại vòng chung kết cấp quốc gia. 

534 thí sinh được nhận chứng chỉ tin học văn phòng thế giới ảnh 1 Phát động cuộc thi “Vô địch tin học văn phòng Thế giới - Viettel 2020”. Ảnh: TTXVN
Mùa giải năm nay, các thí sinh lần đầu tiên thử sức với phiên bản 2016 thay cho phiên bản 2013, nhằm đáp ứng nhu cầu ứng dụng thực tiễn của tin học vào cuộc sống hàng ngày. Giải thưởng gồm 3 giải nhất, 9 giải nhì, 18 giải ba, 45 giải khuyến khích, 3 giải triển vọng với 3 nội dung và một số giải thưởng tập thể.
Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn cho thí sinh và những người tham gia, vòng chung kết thế giới dự kiến sẽ được tổ chức tại bang Florida, Hoa Kỳ vào năm 2021 trên cơ sở bảo lưu kết quả cuộc thi cấp quốc gia năm 2020.

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh 2021: Có chứng chỉ quốc tế là lợi thế

Trong mùa tuyển sinh năm 2021, nhiều trường đại học (ĐH) công bố thêm phương thức xét tuyển với thí sinh có chứng chỉ quốc tế (chứng chỉ ngoại ngữ, bằng tú tài nước ngoài…). Tuy nhiên, mỗi trường lại đưa ra những quy định riêng mà thí sinh cần nắm rõ trước khi đăng ký. 

Giáo dục hội nhập

Thêm một tạp chí khoa học của Việt Nam được SCOPUS chấp nhận

Tạp chí Khoa học máy tính Việt Nam (Vietnam Journal of Computer Science - VJCS) vừa được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu SCOPUS. Đây là tạp chí khoa học thứ 6 của Việt Nam được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu của SCOPUS, một cơ sở dữ liệu thư mục chứa bản tóm tắt và trích dẫn các bài báo khoa học.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục