61 người lao động ở Campuchia nhập cảnh trái phép vào An Giang để tránh dịch Covid-19

SGGPO

Chiều 21-3, đại tá Nguyễn Thượng Lễ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho biết, có 61 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào địa bàn tỉnh An Giang, bị lực lượng Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên (huyện Tịnh Biên) phát hiện kịp thời và tiến hành đưa cách ly theo quy định về phòng chống dịch Covid-19 ngay sau đó.

Nhóm 61 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào địa bàn tỉnh An Giang

Nhóm 61 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào địa bàn tỉnh An Giang

Cụ thể vào chiều 20-3, Trạm Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên trong lúc làm nhiệm vụ đã phát hiện có 61 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia qua biên giới vào địa bàn tỉnh An Giang, trong số này có 8 trẻ em.

Theo xác định ban đầu của ngành chức năng, nhóm người trên đều là dân tộc Chăm, có hộ khẩu thường trú ở huyện An Phú (An Giang), đa phần là dân lao động sang Campuchia làm thuê khoảng 1 năm nay. Tuy nhiên, gần đây do tình hình dịch Covid-19 ở Campuchia diễn biến phức tạp nên nhóm người này tìm cách trở lại An Giang.

Hiện ngành chức năng lập biên bản và tiến hành xử lý theo quy định.

HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />