7 bị cáo trong đường dây ma túy xuyên quốc gia lãnh án tử hình

SGGPO
Ngày 17-7, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên án đối với 15 bị cáo về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.
7 bị cáo trong đường dây ma túy xuyên quốc gia lãnh án tử hình ảnh 1 Các bị cáo tại tòa. Ảnh: K.L

Theo cáo trạng, đường dây ma túy xuyên quốc gia này do Cao Xuân Thủy (30 tuổi, trú huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) cầm đầu. Tham gia đường dây ma túy này còn có Võ Văn Quý (42 tuổi, nguyên là thiếu tá thuộc một đơn vị cấp phòng của Công an TPHCM).

13 bị cáo còn lại trong vụ án, trong đó có 9 bị cáo quê tỉnh Nghệ An, gồm: Tống Kim Sơn (48 tuổi), Huỳnh Lê Khanh (37 tuổi), Châu Thông Cường (52 tuổi), Nguyễn Chí Cường (52 tuổi), Thái Vĩ Dân (46 tuổi), Đào Duy Thương (32 tuổi), Dương Thế Anh (41 tuổi), Dương Hồng Nhật (34 tuổi), Nguyễn Văn Thịnh (46 tuổi), ngoài ra có Phạm Như Hải (42 tuổi, quê Bắc Giang), Nguyễn Hằng Ni (31 tuổi, quê Cà Mau) và 2 bị cáo quốc tịch Lào là Và Nhia Lỳ (28 tuổi), Cú Vư (27 tuổi).

Theo kết quả điều tra, trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến tháng 4-2018, Cao Xuân Thủy, Tống Kim Sơn, Võ Văn Quý cùng 12 bị cáo đã thiết lập đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ nước ngoài về Nghệ An, sau đó vận chuyển vào TPHCM tiêu thụ. Tổng số ma túy mà các đối tượng tham gia mua bán là hơn 1,4 kg heroin và gần 22 kg ma túy đá.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên mức án tử hình đối với Cao Xuân Thủy, Võ Văn Quý, Tống Kim Sơn, Dương Thế Anh và Dương Hồng Nhật.

Hai bị cáo Và Nhia Lỳ, Cú Vư bị Hội đồng xét xử tuyên phạt án chung thân, cộng với bản án tử hình của một vụ án khác, buộc 2 bị cáo này phải lĩnh mức hình phạt chung là tử hình.

Các bị cáo Đào Duy Thương, Nguyễn Văn Thịnh, Phạm Như Hải, Huỳnh Lê Khanh, Nguyễn Chí Cường và Châu Thông Cường lĩnh án chung thân; Nguyễn Hằng Ni và Thái Vĩ Dân lĩnh 20 năm tù.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cửa khẩu quốc tế Lào Cai (tỉnh Lào Cai). Ảnh: TTXVN

Đề nghị truy tố nhóm cán bộ hải quan

Ngày 6-8, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án “Buôn lậu” và “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Cửa khẩu quốc tế Lào Cai (tỉnh Lào Cai); đồng thời chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đề nghị truy tố 8 bị can.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

18 đối tượng sử dụng ma túy trong quán karaoke ở An Giang

Lực lượng công an kiểm tra tại các phòng 301, 401 và 403 của cơ sở Karaoke Kinh, có 12 khách với độ tuổi từ 16 đến 37, nghi vấn đang sử dụng trái phép chất ma túy. Qua thử test nhanh, 12 khách và 6 nhân viên của cơ sở karaoke dương tính với chất ma túy.

Vụ án