7 người ở Phú Yên bị chó dại cắn

Một con chó dại cắn liên tiếp 7 người ở phường Xuân Thành, thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên).

Ngày 12-3, ông Châu Trọng Phát, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Yên cho biết, đơn vị vừa ghi nhận sự việc, 7 người bị chó dại cắn liên tiếp ở khu phố Dân Phước (phường Xuân Thành, thị xã Sông Cầu).

Lãnh đạo UBND phường Xuân Thành (thị xã Sông Cầu) cũng xác nhận thông tin này. "Hiện địa phương đã ra thông báo tiêm ngừa phòng bệnh dại cho những nạn nhân vừa bị chó cắn", lãnh đạo UBND phường Xuân Thành cho biết.

Theo báo cáo từ Trung tâm y tế thị xã Sông Cầu, khoảng 17 giờ ngày 11-3, trên đoạn đường Nguyễn Hồng Sơn (khu phố Dân Phước) có một con chó màu vàng (không rõ của ai) đã cắn 7 người tại khu vực này.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm y tế thị xã Sông Cầu chỉ đạo Khoa kiểm soát bệnh tật - HIV/AIDS phối hợp cùng Trạm y tế phường Xuân Thành, UBND phường cùng các lực lượng liên quan hướng dẫn, vận động những người bị chó cắn đến cơ sở y tế để tư vấn, điều trị dự phòng kịp thời, cũng như dịch tễ.

Hiện con chó trên đã bị người dân đánh chết, tiêu hủy.

Từ đầu năm 2024, trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã ghi nhận 2 bệnh nhân tử vong nghi do chó dại cắn và 1 trường hợp nghi bị chó dại cắn được giám sát và điều trị dự phòng. Tỉnh Phú Yên đang vào mùa nắng nóng, nên các ngành chức năng phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường tiêm phòng dại trên chó mèo và khuyến cáo người dân không nên chủ quan trước bệnh dại.

Tin cùng chuyên mục