7 tỉnh không phát thêm dịch cúm gia cầm từ 21 ngày trở lên

(SGGP). – Nhận định về diễn biến dịch cúm gia cầm ngày 13-2, Cục Thú y (Bộ NN-PTNT) cho biết, dịch tiếp tục có xu hướng lắng xuống.

Trong ngày 12-2, chỉ có 3 điểm phát dịch ở 3 xã, 2 huyện của 2 tỉnh là: Bạc Liêu và Long An. Số gia cầm chết, tiêu hủy tại các địa điểm trên là 500 gà, 210 vịt.

Đến ngày 12-2, có thêm 7/34 địa phương không phát thêm dịch từ 21 ngày trở lên và có thể công bố hết dịch theo tiêu chuẩn của quốc tế, đó là các tỉnh, thành phố: Kiên Giang, Ninh Bình, Hà Nam, Bình Phước, Ninh Thuận, TP Hồ Chí Minh và Lâm Đồng.

Chiều qua, 13-2, giá gia cầm tại Hà Nội tiếp tục duy trì ở mức cao và có xu hướng tăng nhẹ do sức mua bắt đầu tăng trở lại sau Tết Nguyên đán Ất Dậu. Giá gà tam hoàng đã làm lông được bán tại chợ Hôm (Hà Nội) ở mức 60.000 đồng/kg.

Các gia cầm khác chưa làm lông như: gà công nghiệp 18.000 – 19.000 đồng/kg, ngan 24.000 đồng/kg. Tại các chợ, hầu như không có vịt do nhiều người dân còn “kiêng” chưa ăn thịt vịt vào dịp đầu năm.

T.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).