Bệnh viện bay đến TPHCM

75 bệnh nhân được phẫu thuật miễn phí

Ngày 6-4, BV Bay (một phi cơ DC-10 được cải tạo thành BV mắt hàng không) đã hạ cánh tại TPHCM, khởi đầu đợt chuyển giao kỹ thuật chuyên môn cho các y bác sĩ Việt Nam. Theo đó, 40 chuyên gia về nhãn khoa đến từ Mỹ, Canada, Ấn Độ, Úc,… sẽ trực tiếp đào tạo nâng cao chuyên môn cho 200 bác sĩ đến từ các bệnh viện khu vực phía Nam và phía Bắc, gần 100 y tá được đào tạo về quy trình khử trùng dụng cụ, chăm sóc bệnh nhân, bảo dưỡng trang thiết bị. Dịp này, 75 bệnh nhân mắc các bệnh lý điển hình gây mù lòa sẽ được phẫu thuật miễn phí trong quá trình chuyển giao kỹ thuật, trong đó nhiều ca sẽ được mổ ngay trên máy bay.

Trương Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).