90% dân số Việt Nam có bệnh về răng miệng

(SGGPO). - Sáng nay 12-5, Hội nghị khoa học quốc tế về Đào tạo liên tục và Triển lãm Răng hàm mặt do Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam tổ chức khai mạc tại TP Huế.

GS.TS. Trịnh Đình Hải, Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, cho biết với 90% dân số Việt Nam có các bệnh răng miệng, trên 60% thiếu niên có lệch lạc răng và rối loạn khớp cắn, hàng chục ngàn trẻ em khuyết tật môi miệng cần được chăm sóc và điều trị đặc biệt.

Khám răng cho học sinh tại trường tiểu học Lương Thế Vinh, quận 1 TPHCM. Ảnh: Mai Hải


Tại hội nghị, các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nha khoa trong và ngoài nước đã trình bày và thảo luận nhiều nghiên cứu đang được ngành nha khoa thế giới quan tâm như: Sự phát triển của các vật liệu nha khoa mới; Công nghệ cao ứng dụng trong phẫu thuật và điều trị nha khoa bệnh lý và nha khoa thẩm mỹ; Các kỹ thuật điều trị bệnh lý răng hàm mặt mới... Riêng GS. Akira Hamura, Hiệu trưởng Trường Đại học Nha khoa Nippon Tokyo (Nhật Bản) đã trình bày những cập nhật mới nhất về nghiên cứu tác dụng đột phá của chất Xylitol trong phòng ngừa sâu răng đã được các đại biểu quan tâm và thảo luận sôi nổi tại hội nghị.

Cũng tại hội nghị, Hiệp hội Răng Hàm Mặt Việt Nam đã ký kết hợp tác khoa học với Công ty Lotte Xylitol. Công ty Lotte Xylitol cam kết hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực nghiên cứu và triển khai nha khoa dự phòng nhằm tăng cường chăm sóc sức khỏe răng miệng cộng đồng. Hội nghị diễn ra từ nay đến ngày 14-5.

        VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Số hóa góp phần giúp FPT Long Châu mở rộng nhanh 400 nhà thuốc

Là thành viên của tập đoàn FPT, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu có lợi thế rõ nét khi ứng dụng công nghệ, số hóa các quy trình để ứng dụng vào trong quản trị và vận hành các nhà thuốc. Đến nay FPT Long Châu đã có 400 cửa hàng, doanh thu 6 tháng đầu năm 2021 đạt 1.336 tỷ đồng, gấp gần 3 lần so với cùng kỳ năm 2020.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc