Ai Cập công bố hình ảnh các mảnh vỡ từ MS804

* EgyptAir nối lại các chuyến bay từ Paris đến Cairo

Những hình ảnh đầu tiên của các mảnh vỡ từ máy bay MS804 của EgyptAir tìm thấy ở Địa Trung Hải đã được quân đội Ai Cập công bố hôm nay.

Các mảnh vỡ này được quân đội tìm thấy vào sáng qua 20-5, cách khoảng 290 km về phía Bắc TP cảng Alexandria của Ai Cập.

Những hình ảnh đầu tiên được công bố cho thấy các mảnh ghế, mảnh vải trong cabin, áo phao chưa được sử dụng và các bộ phận máy bay.

Các mảnh ghế, các mảnh vải trong cabin, các áo phao chưa được sử dụng và các bộ phận máy bay từ MS804. Ảnh do quân đội Ai Cập công bố ngày 21-5-2016

Ngày 21-5, EgyptAir đã nối lại các chuyến bay Paris đến Cairo với một máy bay Airbus 330. Số hiệu chuyến bay Paris - Cairo được thay đổi từ MS804 thành MS802 và số hiệu chuyến bay Cairo - Paris từ MS803 thành MS801.

Sáng 21-5, khoảng 15 gia đình các nạn nhân Pháp đã đến Cairo, họ được đưa về một khách sạn gần sân bay.

Các gia đình nạn nhân Pháp đang chờ đợi thông tin về nguyên nhân tai nạn, sẵn sàng để xác định và nhận thi thể người thân sẽ được đưa đến các nhà xác ở Cairo sau khi tìm thấy.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mô phỏng một trạm khai thác năng lượng từ Mặt trăng của NASA

Cuộc đua khai thác nguồn năng lượng vô tận

Năng lượng được tạo ra từ dầu, khí đốt và than đá sẽ dần cạn kiệt. Một trong những giải pháp để có đủ nguồn năng lượng đáp ứng nhu cầu và duy trì sự tồn tại của loài người là sử dụng lò phản ứng tổng hợp hạt nhân. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.