Ai Cập công bố hình ảnh các mảnh vỡ từ MS804

* EgyptAir nối lại các chuyến bay từ Paris đến Cairo

Những hình ảnh đầu tiên của các mảnh vỡ từ máy bay MS804 của EgyptAir tìm thấy ở Địa Trung Hải đã được quân đội Ai Cập công bố hôm nay.

Các mảnh vỡ này được quân đội tìm thấy vào sáng qua 20-5, cách khoảng 290 km về phía Bắc TP cảng Alexandria của Ai Cập.

Những hình ảnh đầu tiên được công bố cho thấy các mảnh ghế, mảnh vải trong cabin, áo phao chưa được sử dụng và các bộ phận máy bay.

Các mảnh ghế, các mảnh vải trong cabin, các áo phao chưa được sử dụng và các bộ phận máy bay từ MS804. Ảnh do quân đội Ai Cập công bố ngày 21-5-2016

Ngày 21-5, EgyptAir đã nối lại các chuyến bay Paris đến Cairo với một máy bay Airbus 330. Số hiệu chuyến bay Paris - Cairo được thay đổi từ MS804 thành MS802 và số hiệu chuyến bay Cairo - Paris từ MS803 thành MS801.

Sáng 21-5, khoảng 15 gia đình các nạn nhân Pháp đã đến Cairo, họ được đưa về một khách sạn gần sân bay.

Các gia đình nạn nhân Pháp đang chờ đợi thông tin về nguyên nhân tai nạn, sẵn sàng để xác định và nhận thi thể người thân sẽ được đưa đến các nhà xác ở Cairo sau khi tìm thấy.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Johannesburg, Nam Phi, ngày 30-11-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến thể Omicron có thể không gây biến chứng nặng

Tính đến ngày 5-12, biến thể Omicron đã xuất hiện tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung ở khắp khu vực trên thế giới như châu Phi (Nam Phi, Botswana, Ghana…), châu Âu (16 nước, trong đó có Anh, Pháp Đức, Đan Mạch, Italy…), châu Mỹ (Mỹ, Brazil, Canada), Trung Đông (Israel, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Saudi Arabia) và châu Á - Thái Bình Dương (Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka). 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Quản lý chung cư ở châu Á

Ở nhiều quốc gia tại châu Á, để đảm bảo quyền lợi cho chủ sở hữu căn hộ chung cư, những quy định về giấy chứng nhận quyền sở hữu hay quản lý quỹ quản lý, bảo trì hết sức cụ thể, chặt chẽ.