Ai Cập công bố hình ảnh các mảnh vỡ từ MS804

* EgyptAir nối lại các chuyến bay từ Paris đến Cairo

Những hình ảnh đầu tiên của các mảnh vỡ từ máy bay MS804 của EgyptAir tìm thấy ở Địa Trung Hải đã được quân đội Ai Cập công bố hôm nay.

Các mảnh vỡ này được quân đội tìm thấy vào sáng qua 20-5, cách khoảng 290 km về phía Bắc TP cảng Alexandria của Ai Cập.

Những hình ảnh đầu tiên được công bố cho thấy các mảnh ghế, mảnh vải trong cabin, áo phao chưa được sử dụng và các bộ phận máy bay.

Các mảnh ghế, các mảnh vải trong cabin, các áo phao chưa được sử dụng và các bộ phận máy bay từ MS804. Ảnh do quân đội Ai Cập công bố ngày 21-5-2016

Ngày 21-5, EgyptAir đã nối lại các chuyến bay Paris đến Cairo với một máy bay Airbus 330. Số hiệu chuyến bay Paris - Cairo được thay đổi từ MS804 thành MS802 và số hiệu chuyến bay Cairo - Paris từ MS803 thành MS801.

Sáng 21-5, khoảng 15 gia đình các nạn nhân Pháp đã đến Cairo, họ được đưa về một khách sạn gần sân bay.

Các gia đình nạn nhân Pháp đang chờ đợi thông tin về nguyên nhân tai nạn, sẵn sàng để xác định và nhận thi thể người thân sẽ được đưa đến các nhà xác ở Cairo sau khi tìm thấy.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu  tại Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV

Nga thể hiện trách nhiệm trong cung cấp năng lượng

Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV với chủ đề “Năng lượng thế giới: Chuyển đổi để phát triển” diễn ra tại Moscow từ ngày 13 đến 15-10. Đây là sự kiện quan trọng về năng lượng, được tổ chức theo sáng kiến của Chính phủ Nga từ năm 2017 nhằm thảo luận vấn đề phát triển và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực năng lượng.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Công nghệ khử muối mới với chi phí thấp

80% nước uống ở Israel là nước đến từ biển Địa Trung Hải đã được khử muối. Tuy nhiên, giờ đây, các nhà khoa học từ Viện Công nghệ Israel (Technion), Đại học Wageningen và Wetsus - Trung tâm phát triển công nghệ nước ở Leeuwarde (Hà Lan) đã phát triển một phương pháp để cải thiện chất lượng nước khử muối, đồng thời giảm chi phí của quy trình.