Ai Cập: Quốc hội tiếp tục hoạt động

(SGGPO).- Hãng AP đưa tin, chỉ một ngày sau khi Tòa án Hiến pháp Ai Cập tuyên bố giải tán Quốc hội, cơ quan lập pháp đã lên tiếng khẳng định sẽ tiếp tục các hoạt động theo kế hoạch vào tuần tới. Phiên họp dự kiến diễn ra vào ngày 19-6 sẽ tiếp tục được tiến hành.

Phó Chủ tịch Quốc hội, thành viên đảng al-Nour Salafi, ông Ashraf Thabet, cho biết Quốc hội sẽ thảo luận những giải pháp. Trong khi đó, người đứng đầu Toà án Hiến pháp Ai Cập, Farouk Sultan, cho biết phán quyết của toà ngày 14-6 đã được đăng trên công báo của nhà nước nên có thể thi hành, Quốc hội sẽ nằm dưới sự kiểm soát của Hội đồng Tối cao các Lực lượng Vũ trang (SCAF).

Theo các chuyên gia, với phán quyết trên của toà án, SCAF sẽ giải tán cả hai viện của Quốc hội và kêu gọi bầu cử Quốc hội trong vòng 60 ngày.

P.NAM

>> Bất ổn mới ở Ai Cập

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.