Ai Cập siết quy định phòng dịch tại cơ quan nhà nước

SGGP

Ủy ban cấp cao về kiểm soát dịch Covid-19 của Ai Cập thông báo, nhân viên nhà nước chưa tiêm vaccine sẽ không được phép tới công sở làm việc từ sau ngày 15-11 hoặc sẽ phải xét nghiệm PCR hàng tuần.

Tin liên quan

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân tại Dakahlia, Ai Cập. Ảnh: THX/TTXVN

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân tại Dakahlia, Ai Cập. Ảnh: THX/TTXVN

Người dân chưa tiêm vaccine cũng sẽ không được đến các cơ quan nhà nước từ ngày 1-12, trừ phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.

Theo Arab News, quy định mới được Thủ tướng Mostafa Madbouly thông báo trong bối cảnh nước này đang đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng mở rộng tới nhiều đối tượng thông qua việc đăng ký trên trang mạng của bộ y tế.

Theo số liệu của Chính phủ Ai Cập, số người được tiêm 2 mũi vaccine ở nước này hiện là 7 triệu người, trong khi khoảng 13 triệu người được tiêm 1 mũi.

Quốc gia Bắc Phi này đặt mục tiêu tiêm chủng cho 40% dân số trong tổng số hơn 100 triệu người vào cuối năm nay. 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Tìm thấy nhà cổ nhiều thế kỷ ở Cam Túc

Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy di tích của hơn 100 ngôi nhà và một số lượng lớn các di tích văn hóa khác trong những đống đổ nát được cho là có niên đại khoảng 5.600-6.100 năm ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc.