Ai Cập siết quy định phòng dịch tại cơ quan nhà nước

SGGP

Ủy ban cấp cao về kiểm soát dịch Covid-19 của Ai Cập thông báo, nhân viên nhà nước chưa tiêm vaccine sẽ không được phép tới công sở làm việc từ sau ngày 15-11 hoặc sẽ phải xét nghiệm PCR hàng tuần.

Tin liên quan

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân tại Dakahlia, Ai Cập. Ảnh: THX/TTXVN

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân tại Dakahlia, Ai Cập. Ảnh: THX/TTXVN

Người dân chưa tiêm vaccine cũng sẽ không được đến các cơ quan nhà nước từ ngày 1-12, trừ phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.

Theo Arab News, quy định mới được Thủ tướng Mostafa Madbouly thông báo trong bối cảnh nước này đang đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng mở rộng tới nhiều đối tượng thông qua việc đăng ký trên trang mạng của bộ y tế.

Theo số liệu của Chính phủ Ai Cập, số người được tiêm 2 mũi vaccine ở nước này hiện là 7 triệu người, trong khi khoảng 13 triệu người được tiêm 1 mũi.

Quốc gia Bắc Phi này đặt mục tiêu tiêm chủng cho 40% dân số trong tổng số hơn 100 triệu người vào cuối năm nay. 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phụ nữ trên đường phố tại Ghazni, Afghanistan. Ảnh: AFP/TTXVN

Tình trạng đáng ngại

Một nhóm chuyên gia Liên hiệp quốc (LHQ) cho rằng cách lực lượng Taliban đối xử với phụ nữ và trẻ em gái tại Afghanistan - bao gồm việc cấm họ đến công viên, phòng tập cũng như trường học - có thể cấu thành tội ác chống lại loài người.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Ai Cập phát hiện nhiều xác ướp có lưỡi vàng

Một phái đoàn khảo cổ Ai Cập đã phát hiện những xác ướp có lưỡi vàng, tại địa điểm khảo cổ Quweisna ở tỉnh Menoufiya, cách thủ đô Cairo khoảng 90km về phía Bắc.