Ajinomoto chú trọng nâng cao dinh dưỡng và sức khỏe cho nguồn nhân lực

Nhân lực là tài sản quý báu, là yếu tố cốt lõi cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Là một tập đoàn toàn cầu, Ajinomoto xây dựng nền tảng phát triển nguồn nhân lực trong suốt hơn 100 năm qua. Trong đó, định hướng duy trì và nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần của nhân viên trong toàn Tập đoàn Ajinomoto chính là nền tảng giúp hiện thực hóa tầm nhìn của tập đoàn.
Khu vực nghỉ ngơi và hỗ trợ vắt sữa tại văn phòng TPHCM của công ty
Khu vực nghỉ ngơi và hỗ trợ vắt sữa tại văn phòng TPHCM của công ty

Tại Ajinomoto Việt Nam, không chỉ chú trọng đào tạo để phát triển năng lực của nhân viên, tạo môi trường làm việc lành mạnh, khuyến khích nhân viên đóng góp các ý tưởng sáng tạo… mà còn quan tâm triển khai các sáng kiến, hoạt động để chăm sóc sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cho toàn thể nhân viên.

Tạo điều kiện làm việc thuận lợi cho nhân viên nữ mang thai, nuôi con

Là đối tượng đặc biệt, nhân viên nữ mang thai và nuôi con bú tại Ajinomoto Việt Nam được tạo điều kiện để tiếp cận các hướng dẫn, tư vấn của chuyên gia đối việc chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe khi mang thai, cho con bú và nuôi con nhỏ. Ngoài ra, còn được hướng dẫn sử dụng phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” thuộc chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia Bộ Y tế triển khai.

Các phúc lợi theo quy định của Luật Lao Động và Luật Bảo hiểm xã hội Việt Nam luôn được đảm bảo, gồm chế độ nghỉ thai sản 06 tháng, không làm thêm giờ đối với nhân viên nữ mang thai từ tháng thứ 7 trở đi và đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi. Đặc biệt, nhân viên nữ trong thời gian nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi được rút ngắn thời gian làm việc 60 phút mỗi ngày. Công ty cũng bố trí các khu vực nghỉ ngơi và hỗ trợ vắt sữa với diện tích rộng rãi, trang bị đủ thiết bị và nội thất cần thiết trong 2 nhà máy và văn phòng đại diện.

Giáo dục và cải thiện dinh dưỡng cho toàn thể nhân viên

Chương trình giáo dục kiến thức dinh dưỡng dành cho nhân viên nhà máy của công ty ảnh 1

Chương trình giáo dục kiến thức dinh dưỡng dành cho nhân viên nhà máy của công ty

Từ năm 2019, Chương trình Giáo dục kiến thức về Dinh dưỡng cho nhân viên đã được thực hiện nhằm nâng cao kiến thức dinh dưỡng, cải thiện sức khỏe và hiệu suất làm việc. Các chủ đề được lựa chọn bao gồm kiến thức cơ bản về dinh dưỡng, phòng tránh các bệnh lý phổ biến, các lớp tập huấn trực tiếp giảng dạy bởi các chuyên gia hoặc các video giáo dục dinh dưỡng thực hiện trên nền tảng đào tạo riêng của công ty.

Poster kiến thức dinh dưỡng tại canteen nhà máy Ajinomoto Biên Hòa ảnh 2

Poster kiến thức dinh dưỡng tại canteen nhà máy Ajinomoto Biên Hòa

Bên cạnh đó, "Bữa ăn lành mạnh” là một trong những hoạt động góp phần mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho nhân viên. Hiện nay, Công ty Ajinomoto Việt Nam đang cung cấp bữa ăn trưa, tối và ca đêm cho tất cả người lao động đang làm việc tại 2 nhà máy Ajinomoto Biên Hòa và Long Thành, cũng như bữa trưa cho nhân viên tại văn phòng TPHCM với thực đơn đa dạng gồm món chay và món mặn.

Một bữa trưa của nhân viên tại nhà máy Ajinomoto Long Thành ảnh 3

Một bữa trưa của nhân viên tại nhà máy Ajinomoto Long Thành

Tổ chức khám và tư vấn sức khỏe định kì cho nhân viên

Toàn thể nhân viên Ajinomoto Việt Nam được khám sức khỏe miễn phí tại các bệnh viện uy tín trên toàn quốc, đồng thời được tư vấn chăm sóc sức khỏe dựa trên kết quả khám bệnh từ các chuyên gia y tế theo chương trình khám sức khỏe của công ty. Đặc biệt, nhân viên được khám sức khỏe trong giờ làm việc và được hưởng nguyên lương.

Bên cạnh đó, để giúp người lao động dễ dàng theo dõi hồ sơ sức khỏe cá nhân, cập nhật tình trạng bệnh lý và nhận được những tư vấn phù hợp, kịp thời, hiện nay, công ty đang phối hợp các chuyên gia để phát triển phần mềm chăm sóc dinh dưỡng sức khỏe cho tất cả nhân viên, trong đó cập nhật các dữ liệu khám sức khỏe hàng năm của toàn bộ người lao động tại công ty. Các dữ liệu này được bảo mật và nhân viên có thể vào xem, kiểm tra các kết quả khám sức khỏe cá nhân theo từng năm.

Tin cùng chuyên mục

Địa ốc

Tháo gỡ vướng mắc, hỗ trợ thị trường bất động sản

Tại diễn đàn phát triển bền vững thị trường bất động sản (BĐS) năm 2023 do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức ngày 22-9 ở Hà Nội, các chuyên gia đã thẳng thắn nhận định, những chính sách hỗ trợ thị trường BĐS trong thời gian qua vẫn chưa thực sự hiệu quả.