Algeria: 43 người nước ngoài bị giết và bắt cóc

(SGGPO).- Tân Hoa xã đưa tin, một nhóm vũ trang liên quan đến mạng lưới Al-Qaeda đã giết chết 2 người nước ngoài và bắt cóc 41 người khác trong cuộc tấn công nhằm vào Tập đoàn Dầu khí British Petroleum (BP) tại Tigantourine, thuộc tỉnh Illizi của Algeria.

Hai nạn nhân thiệt mạng bao gồm một người Anh và một người Na Uy, trong khi đó 41 người bị bắt cóc mang quốc tịch Mỹ, Pháp, Anh và Nhật Bản.

Ngay sau đó, nhóm vũ trang có tên Al Mouwaqiin Bi Dam đã lên tiếng nhận trách nhiệm.

Theo Tân Hoa xã, hành động bắt giữ và giết hại người nước ngoài của Al Mouwaqiin Bi Dam, nhằm “đáp trả” quyết định của chính phủ Algeria cho phép mở không phận để Pháp sử dụng máy bay chiến đấu oanh tạc nhóm cực đoan ở miền Bắc Mali.

Trong khi đó, kênh truyền hình địa phương Ennahar TV trích dẫn một nguồn tin an ninh cho biết, nhóm Al Mouwaqiin Bi Dam yêu cầu thả tất cả các thành viên của họ bị giam giữ tại các nhà tù Algeria để đổi lấy con tin.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.