Algeria phát hiện mỏ khí đốt lớn

SGGP
Tập đoàn dầu khí Sonatrach của Algeria vừa thông báo phát hiện mỏ ngưng tụ khí lớn trong khu vực mỏ Hassi R’mel tại sa mạc Sahara (phần diện tích thuộc Algeria). 

Khu vực mỏ Hassi R'mel. (Nguồn: power-technology.com)

Khu vực mỏ Hassi R'mel. (Nguồn: power-technology.com)

Theo đánh giá ban đầu, trữ lượng của mỏ này được ước tính nằm trong khoảng từ 100-340 tỷ m³ khí ngưng tụ. Khí ngưng tụ là khí tự nhiên có chứa hydrocarbon lỏng ở dạng huyền phù, tương tự như dầu thô, khiến giá trị tăng lên rất nhiều. 

Sonatrach đã lên kế hoạch bắt đầu khai thác mỏ này vào tháng 11 tới, với sản lượng 10 triệu m³/ngày. Algeria - quốc gia có trữ lượng khí đốt tự nhiên được đánh giá là gần 
2.400 tỷ m³, cung cấp khoảng 11% lượng khí đốt tiêu thụ ở châu Âu, so với 47% của Nga - nước chiếm thị phần lớn nhất. Quốc gia này cũng là nhà xuất khẩu khí đốt tự nhiên lớn nhất châu Phi và xếp thứ 7 trên thế giới.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Bảo vệ sức khỏe tinh thần cho người lao động

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa đưa ra báo cáo về sức khỏe tinh thần trong công việc, đồng thời trình bày các hướng dẫn mới về cách giảm thiểu căng thẳng tâm lý liên quan đến công việc.