Algeria phát hiện mỏ khí đốt lớn

SGGP
Tập đoàn dầu khí Sonatrach của Algeria vừa thông báo phát hiện mỏ ngưng tụ khí lớn trong khu vực mỏ Hassi R’mel tại sa mạc Sahara (phần diện tích thuộc Algeria). 

Khu vực mỏ Hassi R'mel. (Nguồn: power-technology.com)

Khu vực mỏ Hassi R'mel. (Nguồn: power-technology.com)

Theo đánh giá ban đầu, trữ lượng của mỏ này được ước tính nằm trong khoảng từ 100-340 tỷ m³ khí ngưng tụ. Khí ngưng tụ là khí tự nhiên có chứa hydrocarbon lỏng ở dạng huyền phù, tương tự như dầu thô, khiến giá trị tăng lên rất nhiều. 

Sonatrach đã lên kế hoạch bắt đầu khai thác mỏ này vào tháng 11 tới, với sản lượng 10 triệu m³/ngày. Algeria - quốc gia có trữ lượng khí đốt tự nhiên được đánh giá là gần 
2.400 tỷ m³, cung cấp khoảng 11% lượng khí đốt tiêu thụ ở châu Âu, so với 47% của Nga - nước chiếm thị phần lớn nhất. Quốc gia này cũng là nhà xuất khẩu khí đốt tự nhiên lớn nhất châu Phi và xếp thứ 7 trên thế giới.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kho dầu bốc cháy dữ dội do bị sét đánh trúng. (Nguồn: cuba.detailzero.com)

Vụ sét đánh gây hỏa hoạn tại kho dầu lớn của Cuba: Ít nhất 77 người bị thương

Truyền thông nhà nước Cuba dẫn lời giới chức nước này ngày 6-8-2022 cho biết ít nhất 77 người đã bị thương, nhiều người trong tình trạng nguy kịch, trong vụ sét đánh gây hoả hoạn ở một bể chứa dầu thô của khu công nghiệp gần thành phố Matanzas, cách thủ đô La Habana khoảng 124 km về phía Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

" />