Al-Qaeda giết con tin người Anh

Lực lượng al-Qaeda Bắc Phi (AQIM) vừa cho biết đã giết con tin người Anh bị bắt giữ từ tháng 1. Theo Guradian, Thủ tướng Anh, Gordon Brown gọi đây là “hành động man rợ của quân khủng bố”.

Con tin này là Edwin Dyer, 60 tuổi, quốc tịch Anh nhưng sống chủ yếu ở Áo, bị bắt cùng một cặp người Thụy Sĩ và một cặp người Đức khi đi du lịch tại Mali. Có thể ông Dyer đã bị chặt đầu. Hiện AQIM còn giữ một người Đức.

Một chuyên gia chống khủng bố tại Anh qua nguồn tin tình báo độc lập đã xác nhận cái chết của Dyer. Đây là lần đầu tiên al-Qaeda giết con tin ở ngoài Iraq. AQIM cho biết, họ giết Dyer vào tối 31-5 sau khi thời hạn chót để Anh thả thành viên của họ là Abu Qatada trôi qua. Qatada, giáo sĩ Jordan được xem là cánh tay phải của Osama bin Laden ở châu Âu, bị Anh bắt giữ từ năm 2005.

Q.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây