Ấm lòng từ những phần quà tết trao “đúng lúc, đúng người”

Những phần quà tết xuất phát từ tấm lòng đã được Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam – VWS dành cho những phận người khó khăn của huyện Bình Chánh, cùng với ước mong phần nào giúp họ có được mùa xuân ấm áp và vui tươi trước thềm năm mới 2024.

200 phần quà tết ý nghĩa đã kịp đến với bà con ở huyện Bình Chánh để đón xuân mới
200 phần quà tết ý nghĩa đã kịp đến với bà con ở huyện Bình Chánh để đón xuân mới

Ngày 30-1, tại trường THPT xã Đa Phước (huyện Bình Chánh, TPHCM), Ban Vận động, quản lý, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” TPHCM, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM, và huyện Bình Chánh đã cùng Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam đến thăm, tặng quà tết các hộ dân thuộc 3 xã Phong Phú, Qui Đức, Đa Phước.

Công ty VWS đã trao 200 phần quà cho 200 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm thiết yếu ngày Tết.

Khó nhọc lắc chiếc xe lăn chầm chậm đến nhận quà, ông Phương Thanh Tùng (78 tuổi, ngụ ấp 1, xã Đa Phước) bật khóc khi được bà Huỳnh Lan Phương, Phó Tổng giám đốc Công ty VWS hỏi thăm hoàn cảnh. Ông Tùng cho biết, hai vợ chồng đều lớn tuổi lại nhiều bệnh tật, con đã lớn nhưng thất nghiệp, cuộc sống vô cùng khó khăn.

z5122262004880-2f139c7c6f53769db7fbd448be9c319e-8289.jpg
Bà Huỳnh Lan Phương, Phó Tổng giám đốc VWS thăm hỏi, động viên người dân có hoàn cảnh khó khăn tại buổi trao quà

Trước đây ông Tùng bán vé số còn kiếm được ít đồng chỉ đủ cơm nước qua ngày. Tuy nhiên, tai biến khiến ông không thể đi lại nhiều như trước, nhiều lúc phải trông chờ lòng tốt của người đi đường.

“May mắn được địa phương luôn quan tâm đến hoàn cảnh của gia đình tôi, những chương trình từ thiện đều cho quà. Hôm nay, tôi rất xúc động được nhận những phần quà từ công ty, điều đó giúp tôi phần nào yên tâm hơn khi những ngày tết sắp đến” – ông Tùng nghẹn ngào nói.

Khi biết về hoàn cảnh của ông Tùng, bà Lan Phương không kiềm được xúc động và động viên ông cố gắng. Đồng thời, bà gửi thêm chút phần quà nhỏ của riêng bà, với lời chúc ông Tùng nhiều sức khỏe, an vui trong năm mới.

Bày tỏ niềm vui được nhận quà tết, bà Nguyễn Thị Mai (75 tuổi, ngụ xã Qui Đức) gửi lời cám ơn đến công ty và lãnh đạo địa phương đã quan tâm đến những người yếu thế, khó khăn.

“Tôi mong sẽ có thêm những người cùng hoàn cảnh như tôi được công ty và địa phương quan tâm, hỗ trợ. Tết đến, thấy ai cũng náo nức đi sắm tết, mình không có tiền nên cũng chạnh lòng. Những phần quà hôm nay không chỉ đến đúng lúc, giúp chúng tôi cảm thấy ấm lòng, mà còn là là động lực để chúng tôi thêm tin yêu vào cuộc sống”, bà Mai nói.

Bà Huỳnh Lan Phương, Phó Tổng giám đốc Công ty VWS, cho biết, ông David Dương - người sáng lập và hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty California Waste Solutions Hoa Kỳ (CWS) và Công ty VWS, khi quyết định đầu tư vào Việt Nam đã dành một phần ngân sách nhằm thực hiện các chương trình an sinh xã hội. Mặc dù khoản ngân sách ấy không lớn, nhưng đó là tấm lòng và thiện chí của ông David Dương với những hoàn cảnh cần được hỗ trợ.

z5122261990209-fe5cc37b9eeeb251dce191cb375d70db-1722.jpg
Phó Tổng giám đốc VWS khẳng định công ty luôn cố gắng hết sức có thể để đến được với nhiều hoàn cảnh yếu thế trong xã hội

“Công ty đã kết nối với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM, các địa phương TPHCM và huyện Bình Chánh để có thể đồng hành, chung tay góp sức trong việc hỗ trợ cộng đồng. Điều vui mừng hơn là từ việc làm của chúng tôi đã có thêm nhiều mạnh thường quân cùng nối dài cánh tay, để càng có thêm nhiều người được chăm lo, giúp đỡ”, bà Phương chia sẻ.

z5122262007027-1f16908bb2398bb7029076057521d4dd-4221.jpg
Đại diện VWS trực tiếp trao tay phần quà thiết thực để người dân yên tâm vui xuân đón tết

Theo bà Trương Thoại Linh, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bình Chánh, thời gian qua, Công ty VWS là đơn vị rất tích cực trong công tác chăm lo hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Những dịp lễ, tết, công ty đã hỗ trợ những phần quà nhiều ý nghĩa cho các hộ dân khó khăn trên địa bàn.

“Thay mặt Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bình Chánh và bà con được nhận quà Tết hôm nay, chúng tôi gửi lời cám ơn chân thành đến Công ty VWS, đã tạo mọi điều kiện cho người dân trên địa bàn cũng như hỗ trợ huyện trong công tác thiện nguyện tại địa phương”, bà Linh bày tỏ.

Tin cùng chuyên mục