Ẩm thực quốc tế và Việt Nam tại “Không gian văn hóa ẩm thực Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh xưa và nay“

Vừa qua, tại khu vực Công viên Bến Bạch Đằng (quận 1) diễn ra “Không gian văn hóa ẩm thực Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh xưa và nay” trong khuôn khổ Lễ hội “Thành phố Hồ Chí Minh – Ngôi nhà của chúng ta” năm 2022.
Thực khách tham quan Không gian văn hóa ẩm thực Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh xưa và nay
Thực khách tham quan Không gian văn hóa ẩm thực Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh xưa và nay

Tại khu "Ẩm thực Sài Gòn xưa" quy tụ các món ăn của Sài Gòn xưa, của các nhà hàng, đầu bếp uy tín và một số gian hàng trò chơi tương tác.

Tại khu "Ẩm thực các vùng miền và ẩm thực quốc tế" có khu vực dành cho tổng lãnh sự quán các nước, quảng bá món ăn quốc tế, street food, đặc sản Việt Nam và quốc tế đan xen nhau.

Còn ở khu "Đặc sản các vùng miền" trưng bày và bán các sản phẩm truyền thống của  các miền như: Mật hoa dừa Trà Vinh, bánh pía Phúc An Tây Ninh, đặc sản Hana Dalat, cà phê trái cây các vùng miền, bún phở miến Happinut Quảng Nam...; cùng các hoạt động nếm thử sản phẩm và đoán vị gọi tên thú vị... 

Ngoài ra, tại khu vực "Ngôi nhà chung", có hoạt động giao lưu ẩm thực các nước, chia sẻ, giao lưu công thức nấu ăn từ các đầu bếp nổi tiếng các nước do các lãnh sự quán tiến cử. Đây là nơi giúp thực khách hiểu rõ hơn về văn hóa ẩm thực các nước và dấu ấn riêng trong từng đặc sản ẩm thực địa phương giữa Việt Nam và quốc tế.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân

Đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân

Năm nay, hòa cùng khách nội địa, ngành du lịch đánh dấu sự khởi sắc khi đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân khắp mọi miền Tổ quốc. Đây là tín hiệu hết sức tích cực cho ngành công nghiệp không khói đang phục hồi mạnh mẽ…

Thị trường

Ngân hàng - Chứng khoán

Cổ phiếu ngân hàng đảo chiều bất ngờ, kéo VN-Index tăng gần 9 điểm

VN-Index trong phiên có thời điểm mất mốc 1.110 điểm sau khi giảm gần 15 điểm do nhóm “cổ phiếu vua” ngân hàng giảm điểm mạnh. Nhưng sau đó, cũng chính nhóm cổ phiếu này quay đầu tăng mạnh góp phần kéo VN-Index chốt phiên tăng gần 9 điểm lên sát 1.112 điểm - tăng khoảng 24 điểm, tương đương gần 2% so với điểm thấp nhất trong phiên.

Nông nghiệp

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.