Ấn Độ: 10 chuyến bay bị đe dọa đánh bom

Ngày 23-3, các cơ quan an ninh Ấn Độ cho biết một kẻ nặc danh đã gọi điện thông báo rằng có bom trên 10 chuyến bay của hãng hàng không nội địa IndiGo, trong đó có một chuyến bay xuất phát từ thủ phủ Srinagar của khu vực Kashmir do nước này kiểm soát, tới thành phố Delhi ở miền Bắc.

Theo cảnh sát, hành khách chuyến bay tuyến Srinagar-Delhi của Hãng hàng không IndiGo đã phải sơ tán tại Sân bay quốc tế Indira Gandhi sau khi có thông tin đe dọa đánh bom. Toàn bộ hành khách đã được sơ tán và một cuộc kiểm tra kỹ lưỡng được tiến hành. Kẻ nặc danh trên đã gọi đến trung tâm tiếp nhận cuộc gọi của IndiGo tại thành phố Chennai, miền Nam Ấn Độ để đưa ra cảnh báo trên. Ngày 22-3, giới chức Ấn Độ cũng ra lệnh sơ tán 5 chuyến bay của Hãng hàng không Jet Airway sau khi nhận thông tin đe dọa tương tự.

ANH VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.