Ấn Độ: Bà Sonia Gandhi bị đe dọa

Ngày 22-12, việc đảm bảo an ninh cho Chủ tịch Đảng Quốc Đại (Đảng cầm quyền Ấn Độ) Sonia Gandhi đã được tăng cường cao độ sau khi bà Sonia nhận được lời đe dọa tấn công từ phía nhóm khủng bố thân Al Qaeda.

Lời cảnh báo trên do Bộ Nội vụ Ấn Độ cung cấp, cảnh báo nguy cơ từ phía bọn khủng bố có quan hệ mật thiết với Al Qaeda đang có âm mưu tấn công nhà lãnh đạo Sonia. Thông báo của Bộ Nội vụ cho biết, một nhóm chiến binh Pakistan đang chuẩn bị kế hoạch tấn công này đang cố gắng làm giả các thẻ an ninh để lọt qua hàng rào bảo vệ bà Sonia.

An ninh cho chủ tịch đảng cầm quyền Sonia Gandhi cũng đã bị đe dọa sau khi các vụ nổ ở ngôi đền thờ phía Tây tỉnh Maharashtra làm 73 người thiệt mạng vào tháng 9.

P.N. (Theo AFP, Times of India)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.