Ấn Độ: Bà Sonia Gandhi bị đe dọa

Ngày 22-12, việc đảm bảo an ninh cho Chủ tịch Đảng Quốc Đại (Đảng cầm quyền Ấn Độ) Sonia Gandhi đã được tăng cường cao độ sau khi bà Sonia nhận được lời đe dọa tấn công từ phía nhóm khủng bố thân Al Qaeda.

Lời cảnh báo trên do Bộ Nội vụ Ấn Độ cung cấp, cảnh báo nguy cơ từ phía bọn khủng bố có quan hệ mật thiết với Al Qaeda đang có âm mưu tấn công nhà lãnh đạo Sonia. Thông báo của Bộ Nội vụ cho biết, một nhóm chiến binh Pakistan đang chuẩn bị kế hoạch tấn công này đang cố gắng làm giả các thẻ an ninh để lọt qua hàng rào bảo vệ bà Sonia.

An ninh cho chủ tịch đảng cầm quyền Sonia Gandhi cũng đã bị đe dọa sau khi các vụ nổ ở ngôi đền thờ phía Tây tỉnh Maharashtra làm 73 người thiệt mạng vào tháng 9.

P.N. (Theo AFP, Times of India)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu ngầm Suffren của Pháp (Ảnh minh họa). Nguồn: Reuters

Cơ hội của đôi bên

Truyền thông Pháp ngày 23 và 24-9 đồng loạt đưa tin và bình luận về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Joe Biden, liên quan đến hợp đồng bán tàu ngầm cho Australia trị giá hàng chục tỷ USD mà Pháp bất ngờ bị Mỹ “hất kèo”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây