Ấn Độ có Tổng tham mưu trưởng quân đội đầu tiên

SGGP
Chính phủ Ấn Độ vừa bổ nhiệm Đại tướng Bipin Rawat làm Tổng tham mưu trưởng quân đội đầu tiên của nước này. 

Đại tướng Bipin Rawat. Nguồn: jknewspoint.com

Đại tướng Bipin Rawat. Nguồn: jknewspoint.com

Tướng Bipin Rawat, 61 tuổi, hiện là Tư lệnh lục quân Ấn Độ và đảm nhận cương vị mới kể từ ngày 31-12. Được bổ nhiệm làm Tư lệnh lục quân năm 2016, ông Rawat đã tiến hành các cải cách hướng tới tinh giản biên chế để tiết kiệm kinh phí phục vụ việc hiện đại hóa lục quân. Với cương vị mới, Tướng Rawat được kỳ vọng sẽ tái cấu trúc 17 bộ chỉ huy riêng lẻ trong các quân chủng Lục quân, Hải quân và Không quân của Ấn Độ. 

Tổng tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ sẽ có nhiệm vụ phối hợp hoạt động của các lực lượng vũ trang trong huấn luyện, mua sắm trang thiết bị, nhân sự và các chiến dịch. 

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội chứng Covid-19 kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng  đến sức khỏe nhiều người

3 viễn cảnh của dịch Covid-19

Hội đồng Khoa học quốc tế (ISC) vừa công bố một nghiên cứu và đưa ra 3 viễn cảnh dịch Covid-19 trong 5 năm tới, trong đó dự đoán năm 2027, Covid-19 sẽ trở thành căn bệnh đặc hữu mà con người có thể sống chung. Tuy nhiên, sẽ vẫn có những đợt dịch theo mùa, đòi hỏi phải có các loại vaccine cập nhật để ứng phó.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.