Ấn Độ hoàn trả 1,1 tỷ USD tiền thuế cho Công ty Capricorn

SGGP
Ấn Độ vừa hoàn trả 1,1 tỷ USD cho Công ty năng lượng Capricorn của Anh nhằm giải quyết vụ tranh chấp thuế kéo dài nhiều năm qua. 

Ấn Độ hoàn trả 1,1 tỷ USD tiền thuế cho Công ty Capricorn

Vụ tranh chấp với Capricorn bắt nguồn từ việc chuyển nhượng cổ phần giữa Cairn Energy - tiền thân của Công ty Capricorn và một công ty con của hãng này tại Ấn Độ hồi năm 2006.

Ấn Độ đã yêu cầu Capricorn phải nộp tiền thuế từ thương vụ mua cổ phiếu trên. Không chấp nhận yêu cầu này, Capricorn đã khiếu nại lên các tòa án trọng tài quốc tế, và các thẩm phán ra phán quyết yêu cầu New Delhi phải hoàn lại khoản tiền thuế.

Sau đó, Capricorn yêu cầu thu giữ các tài sản của Ấn Độ tại Paris (Pháp) và New York (Mỹ) nhằm thu lại số tiền mà tòa án yêu cầu New Delhi phải hoàn lại cho hãng này.

Đến tháng 8-2021, phía Capricorn ra điều kiện rút đơn kiện. Đổi lại, Ấn Độ phải hoàn trả tiền thuế thu của hãng này trong thương vụ mua bán cổ phiếu.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng ma tội phạm có tổ chức

Bóng ma tội phạm có tổ chức

Cơ quan Cảnh sát hình sự Liên bang Đức (BKA) vừa công bố báo cáo về tình hình tội phạm có tổ chức, cảnh báo về tội phạm có tổ chức tại Đức đang gia tăng đáng kể và ngày càng gây nhiều thiệt hại kinh tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Chuyển động tích cực

Chính phủ Indonesia đang nỗ lực thu hút đầu tư vào năng lượng xanh thông qua các biện pháp ưu đãi và cắt giảm thủ tục hành chính, trong bối cảnh quốc gia phụ thuộc vào than đá này đang tìm cách chuyển đổi sang năng lượng tái tạo. Indonesia đặt mục tiêu nâng tỷ trọng năng lượng tái tạo lên 23% trong tổng năng lượng quốc gia vào năm 2025, hướng tới mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2060 hoặc sớm hơn.
" />