Ấn Độ tổ chức tập trận đa phương quy mô lớn

SGGP
Theo dự kiến, từ ngày 25-2 đến 4-3 sẽ diễn ra cuộc tập trận đa phương quy mô lớn Milan 2022. Dự kiến đây sẽ là cuộc tập trận quy mô lớn nhất, với khả năng có sự tham gia của các lực lượng hải quân đến từ ít nhất 45 quốc gia. 

Ấn Độ tổ chức tập trận đa phương quy mô lớn

Theo The Print, hội nghị lập kế hoạch cuối cùng cho phiên bản Milan 2022 đã được tổ chức mới đây tại New Delhi theo hình thức cả trực tiếp lẫn trực tuyến.

Tập trận sẽ được tổ chức tại Visakhapatnam, bang miền Đông của Ấn Độ. Chủ đề của phiên bản năm nay sẽ là “Tình thân - Liên kết - Hợp tác”. Một số quốc gia đã được Ấn Độ gửi lời mời tham gia tập trận là Việt Nam, Nga, Mỹ, Anh, Australia, Israel, Iran, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Bangladesh, Brazil, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE)...

Milan là sự kiện đa phương được tổ chức 2 năm một lần với các quốc gia thân thiện, do hải quân Ấn Độ đăng cai từ năm 1995. Theo một quan chức, Ấn Độ đã tăng cường hoạt động can dự hải quân với các quốc gia ở cấp độ song phương, ba bên và đa phương kể từ năm 2018.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nông trại hy vọng ở Manguinhos

Từ một khu ổ chuột với nhiều tệ nạn, khu vực Manguinhos ở phía Bắc thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã vươn lên trở thành một nông trại đô thị lớn nhất tại Mỹ Latinh, đem đến thực phẩm sạch cho những cư dân nghèo trong thành phố.