Ấn tượng đêm hội “Hành trình mở cõi”

20 giờ tối qua (10-6) trước Kỳ Đài Huế đã diễn ra đêm hội “Hành trình mở cõi” tái hiện lại toàn bộ tiến trình lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam qua ngàn năm văn hiến. Đây là lễ hội cộng đồng mới nhất của Festival Huế 2010 đã thu hút hàng vạn người dân và du khách đến xem.

Đêm hội được dàn dựng công phu và quy mô trên cơ sở diễn tiến của công cuộc Nam tiến của dân tộc ta, khởi nguồn từ thế kỷ X và kết thúc khải hoàn vào năm 1975, mở ra trang mới của lịch sử dân tộc bằng thời đại Hồ Chí Minh.

Trải qua hơn 2 giờ đồng hồ với hơn 1.000 diễn viên tham gia trên một sân khấu có quy mô lớn nhất từ trước đến nay (rộng hơn 450m, với 5 tầng), chương trình đã khơi gợi lại toàn bộ quá trình đấu tranh giành độc lập, xây dựng đất nước ngàn năm văn hiến, để lại nhiều ấn tượng sâu lắng trong lòng công chúng thập phương và bè bạn thế giới.
 

HÙNG – LÊ – THẮNG

- Thông tin liên quan:

>> Festival Huế 2010: Hết vé các chương trình đặc sắc

>> Festival Huế 2010:Tái diễn múa “Lục cúng hoa đăng”

>> Festival Huế 2010 - Thao diễn thủy binh thời chúa Nguyễn

>> Festival Huế 2010: Sôi động nghệ thuật đường phố

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Gắn với nội dung chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, việc thực hiện quy tắc ứng xử và các hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tại TPHCM được triển khai sâu rộng. Thực tế có đơn vị làm rất tốt, nhưng vẫn có nơi chưa thật chuẩn mực khi thực hiện quy tắc này.

Phim

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Vượt qua giá rét, rất đông độc giả trẻ đã tham dự kỷ niệm 25 năm Kính Vạn Hoa

Ngày 5-12, lễ kỷ niệm 25 năm ra mắt tập đầu tiên trong bộ truyện dài Kính Vạn Hoa đã diễn ra tưng bừng tại Hà Nội. Nhiều thế hệ bạn đọc của Kính Vạn Hoa đã không quản vượt qua cái lạnh đầu đông của Hà Nội để tham dự buổi giao lưu với tác giả Nguyễn Nhật Ánh, họa sĩ Nguyễn Hoàng Tường và NXB - những người đã đem tới thế giới tuổi thơ của bạn đọc Việt nhiều góc nhìn dung dị mà thú vị.

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…