Anh bảo vệ binh sĩ đóng ở nước ngoài

Ngày 4-10, Tại hội nghị thường niên của đảng Bảo thủ cầm quyền ở Anh, Thủ tướng Theresa May tuyên bố “sẽ bảo vệ lực lượng vũ trang nước này đang đóng quân ở nước ngoài khỏi những rắc rối về vi phạm nhân quyền, bằng cách cho phép các binh sĩ Anh không tham gia Công ước Nhân quyền châu Âu trong các cuộc xung đột tương lai”.

Đảng Bảo thủ cầm quyền của Anh đã chỉ trích cái gọi là những đơn kiện không chính xác nhằm vào các binh sĩ Anh trở về từ khu vực có chiến tranh, nhất là các cuộc chiến tại Afghanistan và Iraq. Kể từ năm 2004, Bộ Quốc phòng Anh đã chi hơn 100 triệu bảng Anh cho các cuộc điều tra, tìm hiểu hoặc bồi thường liên quan đến cuộc chiến tại Iraq. Tuy nhiên, dù Chính phủ Anh có thể cho phép quân nhân nước này đứng ngoài Công ước Nhân quyền châu Âu, các binh sĩ Anh vẫn sẽ phải tuân thủ các Công ước Geneva.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia vừa tuyên bố nước này đã ký 2 trong số 5 hiệp định/công ước không gian quốc tế của Liên hiệp quốc nhằm bảo vệ và bảo đảm an ninh, chủ quyền của đất nước. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Đức điều chỉnh thuế thu nhập để ứng phó với lạm phát

Bộ Tài chính Liên bang Đức đã đề xuất điều chỉnh mức thuế thu nhập nhằm giảm bớt gánh nặng cho người lao động trong bối cảnh lạm phát tăng cao (trong tháng 7 tăng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái) ảnh hưởng tới sức mua cũng như đời sống hàng ngày của người dân. 
" />