Anh bảo vệ binh sĩ đóng ở nước ngoài

Ngày 4-10, Tại hội nghị thường niên của đảng Bảo thủ cầm quyền ở Anh, Thủ tướng Theresa May tuyên bố “sẽ bảo vệ lực lượng vũ trang nước này đang đóng quân ở nước ngoài khỏi những rắc rối về vi phạm nhân quyền, bằng cách cho phép các binh sĩ Anh không tham gia Công ước Nhân quyền châu Âu trong các cuộc xung đột tương lai”.

Đảng Bảo thủ cầm quyền của Anh đã chỉ trích cái gọi là những đơn kiện không chính xác nhằm vào các binh sĩ Anh trở về từ khu vực có chiến tranh, nhất là các cuộc chiến tại Afghanistan và Iraq. Kể từ năm 2004, Bộ Quốc phòng Anh đã chi hơn 100 triệu bảng Anh cho các cuộc điều tra, tìm hiểu hoặc bồi thường liên quan đến cuộc chiến tại Iraq. Tuy nhiên, dù Chính phủ Anh có thể cho phép quân nhân nước này đứng ngoài Công ước Nhân quyền châu Âu, các binh sĩ Anh vẫn sẽ phải tuân thủ các Công ước Geneva.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia xem xét nâng trần nhập cư để tăng nguồn cung lao động. Ảnh minh họa. Nguồn: smh.com.au

Australia: Thiếu hụt lao động nghiêm trọng

Theo số liệu do Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố ngày 18-8, tỷ lệ thất nghiệp của Australia trong tháng 7 vừa qua tiếp tục giảm xuống còn 3,4% - mức thấp nhất kể từ tháng 8-1974, thể hiện rõ hơn sự phục hồi kinh tế sau đại dịch và tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng tăng, dù đã có thêm 20.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 7.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nỗ lực hòa bình trên bán đảo Triều Tiên gặp khó

Sau khi Triều Tiên bắn thử hai tên lửa hành trình vào ngày 17-8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết, Seoul không có kế hoạch theo đuổi biện pháp răn đe hạt nhân đối với Bình Nhưỡng. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục các biện pháp cứng rắn với Triều Tiên.

Chuyện đó đây

" />