Anh bảo vệ binh sĩ đóng ở nước ngoài

Ngày 4-10, Tại hội nghị thường niên của đảng Bảo thủ cầm quyền ở Anh, Thủ tướng Theresa May tuyên bố “sẽ bảo vệ lực lượng vũ trang nước này đang đóng quân ở nước ngoài khỏi những rắc rối về vi phạm nhân quyền, bằng cách cho phép các binh sĩ Anh không tham gia Công ước Nhân quyền châu Âu trong các cuộc xung đột tương lai”.

Đảng Bảo thủ cầm quyền của Anh đã chỉ trích cái gọi là những đơn kiện không chính xác nhằm vào các binh sĩ Anh trở về từ khu vực có chiến tranh, nhất là các cuộc chiến tại Afghanistan và Iraq. Kể từ năm 2004, Bộ Quốc phòng Anh đã chi hơn 100 triệu bảng Anh cho các cuộc điều tra, tìm hiểu hoặc bồi thường liên quan đến cuộc chiến tại Iraq. Tuy nhiên, dù Chính phủ Anh có thể cho phép quân nhân nước này đứng ngoài Công ước Nhân quyền châu Âu, các binh sĩ Anh vẫn sẽ phải tuân thủ các Công ước Geneva.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />