Anh đâm chết em ruột chỉ vì tranh chấp đất đai

SGGPO

Chỉ vì tranh chấp lối đi và đường nước canh tác, hai anh em ruột đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát, đâm chém khiến 1 người tử vong.

Ngày 25-9, TAND TP Cần Thơ đưa ra xét xử đối với bị cáo Nguyễn Văn Thơ (SN 1976, ngụ huyện Phong Điền) về tội “Giết người”.

Anh đâm chết em ruột chỉ vì tranh chấp đất đai ảnh 1 Bị cáo Thơ tại phiên tòa

Theo cáo trạng, bị cáo Nguyễn Văn Thơ và Nguyễn Văn Thái là anh em ruột, nhưng cả 2 đã xảy ra mâu thuẫn do tranh chấp đất. Lý do mâu thuẫn là do Thái cho rằng cha mẹ đã sang đất cho Thơ với giá quá thấp, nên không đồng ý làm thủ tục chuyển nhượng.  

Tháng 4-2018, Thơ đã trả lại đất cho cha mẹ ruột mình và đề nghị chuyển nhượng một phần đất để làm lối đi, lấy nước phục vụ canh tác (với giá 60 triệu đồng).

Đến trưa 15-5, sau khi đi nhậu về, Thơ đến nhà mẹ ruột trao đổi về việc mua bán đất thì gặp Thái. Tại đây, Thái không đồng ý với đề nghị mua đất của Thơ, giữa 2 anh em lại tiếp tục xảy ra cự cãi.

Sau đó, Thơ bỏ về nhà rồi ra nhà bếp lấy con dao giấu vào người và quay lại tìm Thái. Lúc này, thấy Thái đang nằm trên võng, Thơ đã xông vào đánh Thái. Trong lúc hai bên ẩu đả, Thơ đã lấy con dao thủ sẵn đâm hai nhát vào nguời Thái. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu ngay sau đó, nhưng đã tử vong trên đường đi.

Theo kết luận giám định pháp y cho thấy, nạn nhân chết do mất máu cấp, vết thương thủng phổi trái và động mạch cuống phổi.

TAND TP Cần Thơ đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thơ 12 năm tù về tội “Giết người”.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chưa thể trục vớt sà lan chìm trên biển vàm Ba Tỉnh

Chưa thể trục vớt sà lan chìm trên biển vàm Ba Tỉnh

Ngày 19-9, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau cho biết sà lan Thanh Bình 09 ((số đăng ký KG 49471 TS) vẫn còn “chịu trận” trên biển tại khu vàm Ba Tỉnh, xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Tuyên phạt ông Nguyễn Thành Tài 8 năm tù

Hội đồng xét xử tuyên phạt mức hình phạt về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” đối với từng bị cáo. Tuyên buộc các bị cáo liên đới bồi thường hơn 4,7 tỷ đồng theo tỷ lệ bằng nhau, trong đó mỗi bị cáo bồi thường hơn 955 triệu đồng...