Anh đâm chết em ruột chỉ vì tranh chấp đất đai

SGGPO

Chỉ vì tranh chấp lối đi và đường nước canh tác, hai anh em ruột đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát, đâm chém khiến 1 người tử vong.

Ngày 25-9, TAND TP Cần Thơ đưa ra xét xử đối với bị cáo Nguyễn Văn Thơ (SN 1976, ngụ huyện Phong Điền) về tội “Giết người”.

Anh đâm chết em ruột chỉ vì tranh chấp đất đai ảnh 1 Bị cáo Thơ tại phiên tòa

Theo cáo trạng, bị cáo Nguyễn Văn Thơ và Nguyễn Văn Thái là anh em ruột, nhưng cả 2 đã xảy ra mâu thuẫn do tranh chấp đất. Lý do mâu thuẫn là do Thái cho rằng cha mẹ đã sang đất cho Thơ với giá quá thấp, nên không đồng ý làm thủ tục chuyển nhượng.  

Tháng 4-2018, Thơ đã trả lại đất cho cha mẹ ruột mình và đề nghị chuyển nhượng một phần đất để làm lối đi, lấy nước phục vụ canh tác (với giá 60 triệu đồng).

Đến trưa 15-5, sau khi đi nhậu về, Thơ đến nhà mẹ ruột trao đổi về việc mua bán đất thì gặp Thái. Tại đây, Thái không đồng ý với đề nghị mua đất của Thơ, giữa 2 anh em lại tiếp tục xảy ra cự cãi.

Sau đó, Thơ bỏ về nhà rồi ra nhà bếp lấy con dao giấu vào người và quay lại tìm Thái. Lúc này, thấy Thái đang nằm trên võng, Thơ đã xông vào đánh Thái. Trong lúc hai bên ẩu đả, Thơ đã lấy con dao thủ sẵn đâm hai nhát vào nguời Thái. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu ngay sau đó, nhưng đã tử vong trên đường đi.

Theo kết luận giám định pháp y cho thấy, nạn nhân chết do mất máu cấp, vết thương thủng phổi trái và động mạch cuống phổi.

TAND TP Cần Thơ đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thơ 12 năm tù về tội “Giết người”.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án