Ảnh hộ chiếu mờ, giải quyết sao?

Thời gian gần đây, một số bạn đọc phản ánh tấm ảnh trên hộ chiếu phổ thông không rõ so với ảnh gốc. Trả lời vấn đề này, Thượng tá Nguyễn Văn Anh, Trưởng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Phòng PA18), Công an TPHCM, cho biết: Ảnh hộ chiếu bị mờ, không rõ và đẹp so với ảnh gốc là một thực tế có thật. Hiện nay, việc trích xuất thông tin và in trực tiếp hình ảnh trên hộ chiếu do Cục Quản lý xuất nhập cảnh thực hiện. Mỗi ngày cơ quan nghiệp vụ này trích xuất hàng chục ngàn hộ chiếu, do vậy có những hộ chiếu ảnh không được như mong muốn của người dân. Ngoài hình ảnh mà người dân cung cấp làm hộ chiếu có chất lượng không cao thì việc này còn có thể do thiết bị đầu cuối (máy in) hoạt động quá nhiều trong ngày hay do thiết bị này đã hết thời gian bảo hành, sử dụng. Khi phát hiện ảnh bị mờ, không rõ, đẹp so với ảnh gốc… xin mời người dân liên hệ với PA18. Chúng tôi sẽ tiếp nhận và làm lại hộ chiếu, người dân không phải tốn một khoản chi phí nào. Qua Báo SGGP, xin cho tôi gửi lời xin lỗi vì trục trặc này đã gây phiền hà, làm mất thời gian của người dân.

Cán bộ Phòng PA18 hướng dẫn người lớn tuổi làm hộ chiếu. Ảnh: Đ.H.

Hiện PA18 có tổ chức chụp ảnh cho người có nhu cầu làm hộ chiếu phổ thông với giá tương đương bên ngoài và thời gian chờ lấy ảnh là 5 phút. Dữ liệu từ bộ phận chụp ảnh được truyền trực tiếp về bộ phận tiếp nhận, giải quyết hồ sơ xuất nhập cảnh.

Đ.Hiệp

đ.hiệp

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Trình phương án sắp xếp, xử lý căn nhà số 470-472 Xô Viết Nghệ Tĩnh

Trang Nhịp cầu bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 13-5-2021 đăng bài “Lãng phí nhà, đất công do phường xã quản lý”, phản ánh tình trạng nhiều khu nhà, đất công do phường xã quản lý bị bỏ trống, hoang hóa, bị lấn chiếm sử dụng trái phép, gây thất thoát, lãng phí và mất mỹ quan đô thị.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.