Ý kiến bạn đọc

Sống thấp thỏm bên bờ sông sạt lở

Nhiều năm nay, sạt lở thượng nguồn bờ sông Ngàn Sâu ở xã Hương Liên (huyện miền núi Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) đã xóa sổ hàng chục hécta đất sản xuất, đất vườn và cây trồng các loại. Tình trạng sạt lở này vẫn đang diễn biến phức tạp, lan rộng nguy hiểm khiến người dân thấp thỏm, bất an.

Cơ quan trả lời

Vụ đập hồ chứa xói lở nghiêm trọng ở Hà Tĩnh: Gia cố khẩn cấp để phòng mưa lũ

Ngày 18-7, ông Bùi Ngọc Du, Chủ tịch UBND xã Hà Linh (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh), cho biết, trước tình trạng xói lở nghiêm trọng xảy ra tại khu vực đập công trình hồ chứa nước Khe Cọi (ở thôn 4), địa phương đã trích kinh phí 80 triệu đồng từ nguồn dự phòng, đồng thời huy động nhân lực, phương tiện để triển khai xử lý khắc phục khẩn cấp thân đập. Đây là giải pháp gia cố tạm thời để đảm bảo an toàn cho đập trong mùa mưa lũ sắp tới.

Ý kiến

Nên phổ biến, tuyên truyền rộng rãi chính sách liên quan đến người dân

Nghị quyết số 98/2023/QH15 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM đã được Quốc hội thông qua ngày 24-6-2023, nhưng đến nay nhiều người dân chưa biết nội dung ra sao vì chưa thấy tài liệu; trong khi đây là một nghị quyết rất quan trọng, được cán bộ và nhân dân TPHCM mong chờ từ mấy năm nay.