Nhiều vi phạm hành lang đường bộ ở Bắc Tây Nguyên

Bạn đọc phản ánh đến đường dây nóng Báo SGGP về việc các thiết bị hộ lan đường bộ trên đèo Chư Sê (thuộc quốc lộ 25, đoạn qua huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) bị trộm cắp, gây mất an toàn giao thông.
Hộ lan đường bộ rất quan trọng trong hệ thống an toàn giao thông đường bộ. Ảnh minh họa: Internet
Hộ lan đường bộ rất quan trọng trong hệ thống an toàn giao thông đường bộ. Ảnh minh họa: Internet

Phóng viên đã liên hệ với ông Đỗ Xuân Thắng, Phó Hạt trưởng phụ trách Hạt Quản lý đường bộ Chư Sê (đơn vị quản lý tuyến đường), và được ông xác nhận có tình trạng trên.

Ông Đỗ Xuân Thắng cho biết, việc tháo trộm các thiết bị hộ lan diễn ra đã vài năm. Nếu như trước đây, việc tháo trộm diễn ra lẻ tẻ thì hiện nay, sự việc nghiêm trọng hơn khi có lúc kẻ gian tháo trộm liên tục 12 hộp đệm, làm hộ lan mềm sập xuống đất. Qua thống kê, có 630 bu lông, hộp đệm ở hộ lan quốc lộ 25 bị tháo trộm. Những thiết bị này thuộc hàng hiếm nên rất khó mua để lắp lại. Đơn vị đã báo cáo vụ việc mất trộm lên công an địa phương và kiến nghị điều tra, xử lý. Theo ông Hà Anh Thái, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Gia Lai, ngoài quốc lộ 25, các tuyến tỉnh lộ 668 và đường Trường Sơn Đông qua địa bàn tỉnh cũng bị kẻ gian tháo trộm thiết bị hộ lan.

Tại tỉnh Kon Tum, trên các tuyến đường tỉnh và quốc lộ, ngành chức năng phát hiện 4.829 trường hợp vi phạm hành lang an toàn đường bộ. Trong đó, chỉ mới tháo dỡ hơn 2.400 trường hợp. Để lập lại trật tự, UBND tỉnh Kon Tum đã yêu cầu các địa phương phối hợp với Sở GTVT triển khai giải tỏa triệt để các trường hợp vi phạm đã bị Thanh tra giao thông lập biên bản vi phạm từ năm 2013 đến nay.

Tin cùng chuyên mục