Ảnh hưởng tiêu cực từ thị trường chứng khoán Mỹ, VN-Index giảm gần 32 điểm

SGGPO
Sau phiên hồi phục hôm trước, thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 6-5 diễn ra hết sức tiêu cực do tâm lý nhà đầu tư bị ảnh hưởng nặng nề bởi biến động tiêu cực từ thị trường chứng khoán Mỹ đêm hôm trước.

Hàng loạt cổ phiếu giảm sàn trong phiên giao dịch ngày 6-5

Hàng loạt cổ phiếu giảm sàn trong phiên giao dịch ngày 6-5

Ngay từ đầu phiên giao dịch, sắc đỏ đã bao trùm lên hàng loạt nhóm ngành cổ phiếu, lực bán áp đảo trên toàn thị trường khiến VN-Index có lúc giảm đến hơn 32 điểm.

Không chỉ nhóm cổ phiếu đầu cơ trong họ FLC, Louis như FLC, ROS, SMT, APG, TVB, LDP nằm sàn mà nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng, dầu khí cũng nhanh chóng lao dốc vào cuối phiên. Trong đó, nhiều cổ phiếu nhóm chứng khoán như: VCI, SSI, HCM, VND... đều bị kéo xuống mức giá sàn. 

Trong khi cả thị trường đồng loạt giảm điểm thì nhóm cổ phiếu thép và một số cổ phiếu hiếm hoi còn giữ được sắc xanh đó là HPG, HSG, REE, VHC, VSH, ANV, NLG, GMD… Tuy nhiên, nhóm này vẫn không thể kiềm được chỉ số giảm sâu.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 31,42 điểm (2,31%) lên 1.329,26 điểm với 59 mã tăng, 394 mã giảm và 29 mã đứng giá.

Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index giảm 15,29 điểm (4,26%) xuống 343,46 điểm với 38 mã tăng, 195 mã giảm và 34 mã đứng giá. Mặc dù thanh khoản tăng 2% so với phiên trước nhưng vẫn ở mức rất thấp. Tổng giá trị khớp lệnh chỉ đạt 16.724 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng khoảng 60 tỷ đồng ở sàn HoSE.

>>Xem bản tiếng Anh tại đây

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường ngập tràn sắc xanh và tím kéo VN-Index tăng gần 20 điểm

Toàn thị trường đồng thuận bứt phá, VN-Index tăng gần 20 điểm

Trong phiên giao dịch sáng ngày 23-6, với sự giằng co của các mã trụ trong bối cảnh thanh khoản thấp khiến VN-Index trồi sụt liên tục. Đến phiên chiều, đà hưng phấn của thị trường được đẩy lên mức cao, một số cổ phiếu tăng trần, lan tỏa đà tăng ra toàn thị trường.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp muốn đầu tư nhanh vào Củ Chi

Sáng 3-6, Sở Kế hoạch Đầu tư (KHĐT) TPHCM chủ trì cuộc làm việc với UBND huyện Củ Chi nhằm trao đổi các thủ tục đầu tư để đẩy nhanh việc đầu tư các dự án trên địa bàn huyện Củ Chi, đặc biệt là các dự án được kêu gọi tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào hai huyện Củ Chi và Hóc Môn do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì vừa qua.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />