Anh: Phát hiện độc tố dioxin trong sữa ở Bắc Ireland

Ngày 5-2, các quan chức Anh đã phát hiện dioxin - hóa chất độc hại có thể gây ung thư - trong sữa của 2 trang trại sản xuất bơ sữa ở Bắc Ireland. Tuy nhiên, theo báo cáo của Cơ quan An toàn thực phẩm Anh (FSA), mức độ nguy hiểm đối với sức khỏe do uống phải sữa bị nhiễm độc tố dioxin hoặc do ăn các sản phẩm được làm từ loại sữa của hai cơ sở nêu trên là “rất thấp”. Mặc dù các sản phẩm bị nhiễm độc tố dioxin sẽ không bị thu hồi khỏi thị trường nhưng 2 cơ sở trên đã bị đình chỉ bán sữa.

Loại sữa này thường được trộn lẫn với sữa của những trang trại sản xuất bơ sữa khác trước khi bán nên lượng dioxin trong sản phẩm giảm đi và vẫn nằm trong giới hạn cho phép. Dioxin là chất độc được tạo ra trong quá trình nung chảy công nghiệp và các quá trình chế biến hóa chất khác, có thể hấp thụ qua da hoặc qua đường ăn uống. Nhiễm dioxin ở mức độ cao có nguy cơ dẫn đến ung thư. Cuối năm ngoái, sản phẩm thịt heo có xuất xứ từ Ireland, nước láng giềng của Anh, cũng bị phát hiện nhiễm dioxin. 

V.L. (Theo FSA.gov.uk)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.