Anh ra luật chống khủng bố mới

(SGGPO).- Ngày 14-11, Thủ tướng Anh David Cameron cho biết, theo các quy định nghiêm ngặt trong đạo luật chống khủng bố mới nhằm đối phó với những tay súng Hồi giáo gia nhập lực lượng thánh chiến ở Iraq và Syria, những công dân nước này tham chiến ở nước ngoài có thể sẽ không được phép trở về quê hương.

Đạo luật mới về chống khủng bố cũng sẽ ngăn chặn những máy bay không tuân theo danh sách cấm bay của Anh hoặc các biện pháp theo dõi an ninh trên mặt đất trong lãnh thổ của nước này.

Thủ tướng Anh tuyên bố, theo đạo luật mới trên, cảnh sát Anh sẽ được phép tịch thu hộ chiếu để ngăn chặn những đối tượng tình nghi du lịch ra nước ngoài và ngăn chặn các công dân Anh trở về trừ khi họ tuân thủ các quy trình an ninh. Ngoài ra, nhằm ngăn chặn nguy cơ tuyên truyền tài liệu cực đoan trên mạng, các công ty Internet ở Anh cũng được yêu cầu tiến hành những biện pháp mạnh mẽ hơn như tăng cường thanh lọc, cải thiện các cơ chế báo cáo và chủ động loại bỏ những tài liệu độc hại liên quan đến vấn đề này.

       Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.