Anh ra luật chống khủng bố mới

(SGGPO).- Ngày 14-11, Thủ tướng Anh David Cameron cho biết, theo các quy định nghiêm ngặt trong đạo luật chống khủng bố mới nhằm đối phó với những tay súng Hồi giáo gia nhập lực lượng thánh chiến ở Iraq và Syria, những công dân nước này tham chiến ở nước ngoài có thể sẽ không được phép trở về quê hương.

Đạo luật mới về chống khủng bố cũng sẽ ngăn chặn những máy bay không tuân theo danh sách cấm bay của Anh hoặc các biện pháp theo dõi an ninh trên mặt đất trong lãnh thổ của nước này.

Thủ tướng Anh tuyên bố, theo đạo luật mới trên, cảnh sát Anh sẽ được phép tịch thu hộ chiếu để ngăn chặn những đối tượng tình nghi du lịch ra nước ngoài và ngăn chặn các công dân Anh trở về trừ khi họ tuân thủ các quy trình an ninh. Ngoài ra, nhằm ngăn chặn nguy cơ tuyên truyền tài liệu cực đoan trên mạng, các công ty Internet ở Anh cũng được yêu cầu tiến hành những biện pháp mạnh mẽ hơn như tăng cường thanh lọc, cải thiện các cơ chế báo cáo và chủ động loại bỏ những tài liệu độc hại liên quan đến vấn đề này.

       Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây